Đầu máy, toa xe đầu tiên của dự án đường sắt Cát Linh-Hà Đông sẽ đưa về ga La Khê

 Q.Toàn

Chiều 13/2, đại diện lãnh đạo Ban Quản lý dự án đường sắt (Bộ Giao thông Vận tải) cho biết, 2 đầu máy và 2 toa chở khách thuộc dự án đường sắt đô thị tuyến Cát Linh-Hà Đông (Hà Nội) đã về đến cảng Hải Phòng và đang làm thủ tục thông quan.

“Sau khi vận chuyển về đến Hà Nội, đầu máy, toa xe sẽ được đưa về ga La Khê (quận Hà Đông), phương án đưa đầu xe và toa xe lên như thế nào để vận hành thử đang được Ban Quản lý dự án tính toán”, lãnh đạo Ban Quản lý dự án cho hay. 

Được biết, đây là mã hàng đầu tiên và còn 50 toa tàu chở khách sẽ được nhà thầu tiếp tục vận chuyển về Việt Nam. Trọng lượng mỗi đầu máy là 35 tấn, dài 19m, cao 3,8m, rộng 2,8m. Toa chở khách nặng 32 tấn, các thông số khác đều giống đầu máy.

Thời gian chạy thử của tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông sẽ kéo dài 3 - 6 tháng trước khi được đưa vào khai thác thương mại trong Quý II/2018. Dự án đường sắt đô thị tuyến Cát Linh - Hà Đông bao gồm các hạng mục: xây dựng 13 km đường sắt đi trên cao, 1,7 km ra vào khu depot, đường sắt đôi khổ 1,435m, tốc độ tối đa 80 km/h; trang bị 13 đoàn tàu 4 toa xe công suất khoảng 1.200 người, tần suất chạy 2 phút/chuyến. Dự án cũng bao gồm 12 ga trên cao, nhà điều hành 9 tầng trong khu depot rộng 23 ha.   

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Kinh nghiệm lái xe an toàn khi trời sương mù

Kinh nghiệm lái xe an toàn khi trời sương mù

Di chuyển trong điều kiện sương mù dày đặc, hãy nhớ bật đèn xe, nhưng không nên bật đèn pha, gây phản chiếu sương mạnh hơn, ảnh hưởng xấu thêm đến tầm nhìn.
Nhiều học sinh lựa chọn môn Vật lý

Nhiều học sinh lựa chọn môn Vật lý

Thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Vật lý là môn học có tỷ lệ học sinh chọn học cao nhất ở các trường THPT trên địa bàn hiện nay.

Tin nóng

Xem nhiều nhất