Dầu thô trên thị thường châu Á tăng giá

Theo TTXVN

Trong phiên giao dịch sáng 10/7, giá dầu châu Á đảo chiều đi lên sau khi giảm 3% trong phiên trước đó, song thị trường vẫn chịu áp lực từ hoạt động khoan dầu mạnh mẽ ở Mỹ và nguồn cung lớn từ Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC).

Ảnh minh họa.

Cụ thể, tại thị trường Singapore, vào lúc 8h36 theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc và giá dầu ngọt nhẹ Mỹ đều tăng 37 xu Mỹ, hay 0,8% lên lần lượt 47,08 USD/thùng và 44,60 USD/thùng. 

Giá dầu trong phiên này tăng lên do giới đầu tư tranh thủ mua vào sau phiên sụt giảm mạnh ngày 7/7, song hoạt động giao dịch trên nhìn chung vẫn yếu. Ngân hàng ANZ ngày 10/7 cho biết thị trường vẫn tiếp tục tập trung vào hoạt động khoan dầu gia tăng của Mỹ và sản lượng tăng cao. 

Công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes mới đây cho hay các công ty năng lượng Mỹ đã bổ sung thêm 7 giàn khoan trong tuần trước, lên 763 giàn, mức cao nhất kể từ tháng 4/2015, và cũng đánh dấu tuần thứ 24 con số này gia tăng trong 25 tuần qua. Sản lượng dầu của Mỹ đã tăng hơn 10% kể từ giữa năm 2016 lên mức 9,34 triệu thùng/ngày. 

Bên cạnh đó, nguồn cung từ OPEC vẫn ở mức cao bất chấp thỏa thuận cắt giảm sản lượng từ tháng Một năm nay đến tháng 3/2018 của khối này.

OPEC đã xuất khẩu 25,92 triệu thùng/ngày trong tháng Sáu, tăng 450.000 thùng/ngày so với tháng Năm và 1,9 triệu thùng/ngày so với cùng kỳ năm ngoái.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cảnh báo đỏ về tín dụng đen

Cảnh báo đỏ về tín dụng đen

Công an khởi tố điều tra trên 400 vụ án liên quan đến tín dụng đen, có trên 700 bị can về các tội danh liên quan.
Doanh nghiệp và cái khó tiếp cận

Doanh nghiệp và cái khó tiếp cận

Để giúp cho doanh nghiệp đối phó với những khó khăn trong thời kỳ dịch Covid-19, Chính phủ đã có rất nhiều chính sách hỗ trợ. Nhưng...

Tin nóng

Xem nhiều nhất