Đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện tại các khu tái định cư tại Hòa Bình

HB

Để sớm ổn định cuộc sống của người dân bị mất nhà cửa do lũ ống, lũ quét, sạt lở đất trong năm 2017, tỉnh Hòa Bình đang khẩn trương xây dựng khu tái định cư.

Đến nay, khu tái định cư xóm Lau Bai, xã Vầy Nưa, huyện Đà Bắc đang dần hoàn thiện, dự kiến sẽ hoàn thành xong trước Tết Nguyên đán cho tất cả 33 hộ dân.

Dự án khẩn cấp di dân tái định cư vùng sạt lở đất tại huyện Đà Bắc có 5 khu tái định cư với tổng diện tích là 19,5 ha, gồm: Khu tái định cư xóm Nhạp, xã Đồng Ruộng; xóm Nà Pèn, xã Đồng Nghê; xóm Cốp, xã Suối Nánh; xóm Túp, xã Tiền Phong và Khu tái định cư xóm Lau Bai xã Vầy Nưa.

Dự án dự kiến bố trí tái định cư cho 202 hộ với 823 nhân khẩu; diện tích bình quân 1 hộ từ 200 đến 400 m2 đất ở; đất sản xuất người dân vẫn canh tác trên diện tích cũ đã được giao.

Các hạng mục của dự án gồm: San mặt bằng, nước sinh hoạt, điện, đường nội khu tái định cư; trường Tiểu học và trường Mầm non.

Hiện các dự án này đang được đẩy nhanh quá trình hoàn thiện để các hộ dân sớm được ổn định cuộc sống trong ngôi nhà mới.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất