ĐBSCL: Lúa được giá, nông dân phấn khởi

V.H.

Cuối vụ lúa đông - xuân, giá lúa ở ĐBSCL tiếp tục giữ ở mức cao, với mức bán lúa tại ruộng dao động 5.000 5.500 đồng/kg.

Tại Bạc Liêu, năm nay nông dân trồng lúa Một Bụi Đỏ, vừa trúng mùa, trúng giá, hiện giá dao động ở mức 6.000 đồng/kg. Tại An Giang nông dân trồng nhiều giống lúa thơm, đặc sản bán với giá rất cao… Vụ lúa đông - xuân này nông dân ĐBSCL xuống giống trên 1,5 triệu ha lúa, sản lượng ước đạt 11 triệu tấn  tăng gần 200.000 tấn so với vụ đông xuân trước. 

Theo Cục Trồng trọt, trong vụ lúa đông-xuân này không có dấu hiệu nông dân bị các thương lái, doanh nghiệp ép giá. Diện tích lúa thu hoạch đến đâu đều được tiêu thụ hết đến đó với mức giá cao hơn trung bình nhiều năm.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tìm cách giảm gánh nặng chi phí logitstics

Tìm cách giảm gánh nặng chi phí logitstics

Điểm mấu chốt trong hoạt động kinh doanh là chi phí thì đây lại là điểm yếu của các doanh nghiệp (DN) Logistics Việt Nam, cùng với đó là chất lượng dịch vụ chưa tốt. ...
‘Đỏ mắt’ tìm kho bãi 

‘Đỏ mắt’ tìm kho bãi 

Số liệu thống kê trong 5 năm trở lại đây cho thấy, chi phí logistics cho xuất khẩu thủy sản và trái cây chiếm tỷ lệ khoảng 22-25%.

Tin nóng

Đẩy nhanh tiến độ cao tốc Bắc – Nam

Đẩy nhanh tiến độ cao tốc Bắc – Nam

Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản yêu cầu Bộ GTVT, Bộ TNMT, chủ tịch UBND 13 tỉnh đảm bảo nguồn cung vật liệu xây dựng phục vụ thi công dự án đường cao tốc Bắc - Nam.

Xem nhiều nhất