Để Hiệp hội tiếp tục là cầu nối xúc tiến thương mại, đầu tư

Tuệ Phương

Ngày 31/7, Hiệp hội Doanh nhân người Việt Nam ở nước ngoài đã đến chào thăm Bộ Ngoại giao. Ông Nguyễn Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài thân mật tiếp đoàn.

Để Hiệp hội tiếp tục là cầu nối xúc tiến thương mại, đầu tư

Quang cảnh buổi tiếp.

Ông Perter Hồng, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân người Việt Nam ở nước ngoài cho biết, trong công cuộc đổi mới và xây dựng đất nước, Hiệp hội Doanh nhân người Việt Nam ở nước ngoài đã có nhiều đóng góp to lớn về nguồn lực kinh tế, phát triển đất nước.Trong nhiều năm gần đây, Hiệp hội Doanh nhân người Việt Nam ở nước ngoài ngày càng năng động, mở rộng hợp tác với nhiều doanh nghiệp Việt Nam trên thế giới. Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài không thể tách rời khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Người Việt Nam ở nước ngoài không chỉ hướng về quê hương, xây dựng đất nước mà người Việt Nam ở nước ngoài còn góp phần tranh để bảo vệ chủ quyền, biển đảo Tổ quốc.

Tại hội nghị xúc tiến thương mại Việt Nam – Thái Lan mở rộng sắp tới, Hiệp hội Doanh nhân người Việt Nam ở nước ngoài đã lên kế hoạch tổ chức. Dự kiến, chương trình sẽ được tổ chức từ ngày 27/9– 29/9/2019 tại Thái Lan.

Được biết, hiện nay nhiều mặt hàng do Việt Nam sản xuất chất lượng rất tốt so với hàng Thái. Do đó, cần xúc tiến hợp tác để hỗ trợ bà con trong nước xuất khẩu, cũng như tiếp cận các công nghệ hiện đại của Thái Lan để học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm. Không dừng lại ở đó, hiện nay kiều bào tại Thái Lan cũng tích lũy được nhiều kiến thức về phát triển du lịch bền vững. Các doanh nghiệp trong nước cũng có thể tham khảo kinh nghiệm này từ phía doanh nghiệp ngoài nước.

Bên cạnh đó, cần phát huy vài trò của kiều bào đối với phát triển nông nghiệp. Hiệp hội dự kiến sẽ mời những chuyên gia hàng đầu của Úc, Hà Lan về nói chuyện với bà con trên đất Thái cũng như ở Việt Nam. Ông Peter Hồng cũng bày tỏ mong muốn được Bộ Ngoại giao ủng hộ để Hiệp hội thực hiện tốt hơn vai trò của mình.

 

Để Hiệp hội tiếp tục là cầu nối xúc tiến thương mại, đầu tư - 1

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường, Chủ nhiệm Ủy ban Người Việt Nam ở nước ngoài chụp ảnh cùng Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài.

Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Quốc Cường, Chủ nhiệm Ủy ban Người Việt Nam ở nước ngoài cho biết, Hiệp hội Doanh nhân người Việt Nam ở nước ngoài thành lập năm 2009. Hiệp hội Doanh nhân Thái – Việt cũng được thành lập 2009. Bộ Ngoại giao hết sức ủng hộ hoạt động của Hiệp hội Doanh nhân người Việt Nam ở nước ngoài và hoan nghênh ý tưởng tổ chức Hội nghị xúc tiến thương mại Thái – Việt để làm sao đưa được hàng Việt Nam ra nước ngoài, sang Thái Lan nhiều hơn nữa.

Hiện nay, ngày càng có nhiều nhà khoa học trở về đóng góp cho đất nước; đã có 300 doanh nghiệp của kiều bào ta đã về đầu tư vào Việt Nam. Điều này cho thấy bà con luôn tin tưởng, gắn bó với sự phát triển của đất nước. Ông Nguyễn Quốc Cường bày tỏ, Hiệp hội Doanh nhân tiếp tục có những hoạt động có ý nghĩa, sáng kiến như liên kết các doanh nhân của người Việt trên thế giới, kết hợp với các ý tưởng của Hiệp hội để liên kết, tăng cường, thúc đẩy mối quan hệ bền chặt cùng có lợi giữa các bên.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đưa dòng vốn vào đâu?

Đưa dòng vốn vào đâu?

Nguồn cung tăng lên, nhưng nhu cầu tìm hiểu mua nhà lại giảm bớt. Thị trường bất động sản những ngày cận Tết Nguyên đán Nhâm Dần lạc điệu với mọi năm.

Tin nóng

Xem nhiều nhất