Để mỗi công nhân đều có Tết ấm cúng sum vầy

Quốc Trung

Đến thăm và tặng 50 suất quà cho công nhân lao động Công ty cổ phần may Nhà Bè chi nhánh Hậu Giang, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền trên tỉnh Hậu Giang tiếp tục quan tâm để mỗi công nhân tại khu công nghiệp, khu chế xuất đều được đón Tết Kỷ Hợi trong không khí ấm cúng, sum vầy và có cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Để mỗi công nhân đều có Tết ấm cúng sum vầy

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn phát biểu tại buổi trao quà.

Tiếp tục chuyến thăm tặng quà Tết các tỉnh ĐBSCL, ngày 29/1, Bí Thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn có chuyến thăm hỏi, tặng quà công nhân, gia đình chính sách, bà con nghèo tỉnh Hậu Giang.

Tham gia đoàn có ông Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hậu Giang; ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam... 

Báo cáo với đoàn về tình hình hoạt động của Công ty cổ phần may Nhà Bè chi nhánh Hậu Giang (Khu công nghiệp phường 7, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang), ông Lê Đình Tuấn, Giám đốc Công ty cho biết, sau 3 năm thành lập, công ty đã giải quyết việc làm cho hơn 2.000 công nhân lao động trên địa bàn. Với sự cần cù và chăm chỉ của người lao động, sản phẩm của công ty hiện nay đã xuất khẩu 100% sang thị trường EU và Mỹ, thu nhập bình quân của người lao động đạt mức 5,5 triệu đồng/tháng. 

Đặc biệt, Tết Kỷ Hợi 2019 công nhân trong công ty được hỗ trợ tối thiểu 1 tháng lương và cùng với sự hỗ trợ của Công đoàn cấp trên, mỗi người lao động được 1 phần quà để mang thêm niềm vui cùng gia đình đón xuân mới. 

Trò chuyện với công nhân trong Công ty may Nhà Bè, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn ân cần thăm hỏi sức khỏe và đời sống của công nhân, đồng thời khẳng định, Đảng, Nhà nước, MTTQ và các ngành, các cấp luôn quan tâm và nỗ lực hết mình, tạo mọi điều kiện cho đội ngũ công nhân nói chung và bà con trên cả nước nói riêng đón Tết nguyên đán đầm ấm, sum vầy.

Biểu dương những cố gắng của Ban giám đốc công ty và sự sẻ chia của Liên đoàn Lao động tỉnh Hậu Giang trong việc quan tâm, chăm lo Tết nguyên đán cho công nhân trên toàn tỉnh, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho rằng, sự quan tâm này chính là cơ sở để công nhân gắn bó và cùng đồng hành với sự phát triển của công ty, từ đó mở ra môi trường đầu tư thuận lợi, kêu gọi nhiều nhà đầu tư đến với Hậu Giang để người dân trong tỉnh có điều kiện nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống, tạo ra nhiều sản phẩm chủ lực cho địa phương, góp phần đưa Hậu Giang sẽ trở thành tỉnh phát triển khá của Đồng bằng sông Cửu Long.

Nhắc tới sự quan tâm của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đối với công nhân trên cả nước, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị cấp ủy, chính quyền tỉnh Hậu Giang cần tạo điều kiện về nhà ở cho công nhân, xây dựng hệ thống trường học tại các khu công nghiệp, khu chế suất để con em công nhân yên tâm học hành. Đồng thời các cấp Công đoàn tiếp tục chăm lo, thực hiện tốt hơn các chính sách phúc lợi để người lao động tập trung làm việc, cống hiến.

“Mỗi công nhân trên toàn tỉnh phát huy tinh thần chủ động, nâng cao hơn nữa trình độ, tay nghề, góp phần vào sự phát triển của doanh nghiệp và làm cho cuộc sống gia đình ngày càng tốt đẹp hơn”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhắn nhủ.

Để mỗi công nhân đều có Tết ấm cúng sum vầy - 1

Để mỗi công nhân đều có Tết ấm cúng sum vầy - 2

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tặng quà cho công nhân. 

Xúc động trước những lời chúc mừng và gửi gắm của Chủ tịch Trần Thanh Mẫn, chị Lê Thị Thu Thập, ở ấp Thạnh Đông, xã Hoả Lựu, TP Vị Thanh, hiện làm tại phân xưởng may phấn khởi nói: Năm nay Công ty thưởng Tết tháng thứ 13 khoảng 5 triệu đồng, thời gian qua Công ty có tặng quà Tết và động viên công nhân chúng tôi. Được nhận món quà Tết đầy ý nghĩa này, gia đình tôi sẽ đón một mùa xuân mới trong không khí đầm ấm, an vui…

Sau khi tặng quà cho công nhân, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp tục đi thăm và trao quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang.

Tại đây, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đã trao 100 suất quà cho bà con xã Thạnh Xuân. 

Nhân dịp này UBTƯ MTTQ Việt Nam trao tặng Quỹ người nghèo tỉnh Hậu Giang 330 triệu đồng; Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh cũng trao tặng 500 triệu đồng cho Quỹ người nghèo tỉnh Hậu Giang.

Để mỗi công nhân đều có Tết ấm cúng sum vầy - 3

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A.

Để mỗi công nhân đều có Tết ấm cúng sum vầy - 4

Ông Trần Tấn Ngời, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh trao quà cho các gia đình chính sách xã Thạnh Xuân.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Giám sát kỹ các khâu trong bầu cử

Giám sát kỹ các khâu trong bầu cử

Đến thời điểm này, Ủy ban Mặt trận các cấp tỉnh Quảng Bình đã lựa chọn, giới thiệu, lập danh sách sơ bộ những người ứng cử ĐBQH khóa XV tại địa phương và đại biểu ...
Lai Châu: Nỗ lực giảm nghèo

Lai Châu: Nỗ lực giảm nghèo

Nhiều năm qua, cấp ủy, chính quyền xã Nậm Hàng (huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu) triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm giảm tỷ lệ hộ nghèo.

Xem nhiều nhất