Đề phòng viêm xoang cấp

Trong điều kiện hiện nay, khi môi trường ngày càng ô nhiễm, khói bụi, hóa chất độc hại ngày một nhiều hơn, tỉ lệ người mắc bệnh viêm xoang cũng vì thế mà tăng đáng kể.

Đề phòng viêm xoang cấp - Ảnh 1

Bệnh viêm xoang cấp thường xảy ra nhất ở nhóm xoang trước. Trong đó, đau là dấu hiệu cố định, với nhiều dạng khác nhau, cũng là dấu hiệu quan trọng, khu trú ở vùng quanh hốc mắt, góc trong hốc mắt và vùng trước trán, cảm giác nặng vùng mặt kèm với đau.

Để phòng ngừa bệnh viêm xoang hiệu quả, cần lưu ý một số điểm sau: Đeo khẩu trang trước khi ra đường; giữ môi trường xung quanh luôn sạch sẽ; tránh xa khói bụi, chất thải; ăn uống đủ chất dinh dưỡng. Đối với người mẫn cảm, cần chú ý phòng tránh phấn hoa, nấm mốc, nước hoa, thức ăn lạ, nhiều gia vị, nhiệt độ thay đổi.

Đối với bệnh nhân viêm xoang, việc uống nhiều nước sẽ là một giải pháp nhanh chóng làm loãng các dịch nhầy đang bị ứ đọng trong các hốc mũi. Từ đó sẽ được đẩy ra ngoài dễ dàng hơn. Mỗi ngày, nên uống đủ lượng nước cần thiết là 2 - 2,5 lít. Tuy nhiên, nên hạn chế sử dụng nước lạnh mà thay vào đó nên dùng nước ấm để uống.

Theo PGS.TS Bùi Khắc Hậu

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất