Đêm Giáng sinh, đấu giá các tác phẩm nghệ thuật

T.P.

Vào 20h tối nay (24/12) tại Apricot, 136 Hàng Trống-Hà Nội, Công ty cổ phần đấu giá Lạc Việt và Công ty Cá Sấu Việt Nam kết hợp cùng với Gallery 39 tổ chức phiên đấu giá các tác phẩm nghệ thuật cuối cùng của năm 2016 với chủ đề“Christmas Reunion - Giáng sinh đoàn tụ”.

Tranh “Gia đình họa sĩ dưới hầm trú ẩn” của danh họa Bùi Xuân Phái.

Các tác phẩm tham gia đấu giá đáng chú ý có: Bình vôi thời Trần, chất liệu gốm, thế kỷ 14 - 15, dáng chóe chân tiện quai bẹ cau 11 quả, được đánh giá là bình vôi có kích thước lớn và quai đẹp nhất Việt Nam cùng niên đại, giá khởi điểm ban đầu từ 55 - 75 triệu đồng.

Khúc Trầm hương với giá khởi điểm từ 90 - 140 triệu đồng. Cuốn “Thư hiệu đề Tuyên Dương” (Đục Tứ linh thời Nguyễn, gỗ sơn son thếp vàng) với giá từ 70 - 95 triệu đồng. Bát sứ ngự dụng thời Thiệu Trị (miệng bịt đồng cổ), giá từ 65 - 85 triệu đồng. 

Đặc biệt, bức tranh bột màu của danh họa Bùi Xuân Phái – tác phẩm “Gia đình họa sĩ dưới hầm trú ẩn” cũng được đưa ra đấu giá. Bên cạnh đó, còn có tranh “Phong cảnh” (sơn dầu, 1990) của danh họa Lưu Công Nhân…

Để tránh nghi vấn về những tác phẩm hàng nhái, hàng giả được đưa ra đấu giá như đã từng xảy ra cách đây ít lâu, BTC cho biết, tất cả các tác phẩm trong phiên đấu giá đêm Giáng sinh này đều đã được kiểm tra kỹ lưỡng và khẳng định về nguồn gốc, xuất xứ thông qua sự giám tuyển nghiêm khắc của họa sĩ Lê Thiết Cương cùng các chuyên gia về cổ vật uy tín hàng đầu Việt Nam.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất