ĐH Quốc gia Hà Nội bỏ kỳ thi đánh giá năng lực

Trên cơ sở phân tích các thông tin mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT cũng như xem xét việc giảm áp lực cho thí sinh do phải tham dự nhiều kỳ thi trong tình hình dịch Covid- 9 kéo dài, ĐH Quốc gia Hà Nội vừa quyết định không triển khai kỳ thi đánh giá năng lực phục vụ cho việc tuyển sinh riêng mà sử dụng kết quả thi THPT để xét tuyển.

Như vậy, phương án tuyển sinh của ĐH Quốc gia Hà Nội năm nay về cơ bản không thay đổi, vẫn ổn định như năm 2019. Các phương thức xét tuyển cụ thể gồm: Mở rộng các đối tượng xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GDĐT cũng như quy định, hướng dẫn của ĐH Quốc gia Hà Nội; xét tuyển dựa trên kết quả thi Trung học phổ thông năm 2020; xét tuyển các thí sinh sử dụng các chứng chỉ quốc tế SAT, A-Level, IELTS và các tiêu chí phụ khác (các đơn vị đào tạo sẽ quy định cụ thể theo yêu cầu của các chương trình đào tạo).         

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Không gây sốc

Không gây sốc

UBND TP và Sở GDĐT Hà Nội hiện chưa phê duyệt chuyển đổi sang mô hình trường chất lượng cao tự chủ tài chính. Do đó, mức học phí chưa có sự thay đổi.

Tin nóng

Cải cách hay là chết?

Cải cách hay là chết?

Đây là câu hỏi PGS.TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM đặt ra tại phiên họp chuyên đề về đẩy mạnh tự chủ trong giáo dục ĐH, do Hội đồng Quốc gia giáo dục và phát triển nhân lực tổ chức.

Xem nhiều nhất