Đi câu cá, bắt được đồi mồi quý hiếm

Hạnh Nguyên

Trong lúc câu cá, một người dân ở Hà Tĩnh bắt được cá thể đồi mồi quý hiếm, nặng 25 kg. Sau đó anh này đã giao nộp cho Bộ đội Biên phòng để thả về thiên nhiên.

Anh Huấn bắt được một cá thể đồi mồi có trọng lượng 25 kg.
Anh Huấn bắt được một cá thể đồi mồi có trọng lượng 25 kg.

Ngày 18/6, Bộ đội biên phòng Hà Tĩnh xác nhận, đơn vị vừa phối hợp với lực lượng chức năng thả một cá thể đồi mồi quý hiếm về môi trường biển.

Trước đó, khoảng 13h ngày 17/6, anh Nguyễn Văn Huấn (34 tuổi, trú tại xóm Liên Phú, xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh) đi câu cá tại khu vực cống ngăn mặn, giữ ngọt Đò Điệm.

Quá trình câu cá, anh Huấn phát hiện có một vật thể lạ dưới nước nên xuống tìm. Bất ngờ, anh Huấn bắt được một cá thể đồi mồi có trọng lượng 25 kg.

Tuy nhiên, nhận thấy cá thể đồi mồi này có sức khỏe yếu nên anh tự nguyện giao nộp và phối hợp lực lượng Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Hà Tĩnh tiến hành chăm sóc.

Khi đủ điều kiện về sức khỏe, dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh, lực lượng Hải đội 2, Đồn Biên phòng Cửa Sót (BĐBP Hà Tĩnh), Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh và anh Nguyễn Văn Huấn đã đưa cá thể đồi mồi đến thả tại vùng biển Cửa Sót, huyện Lộc Hà, cách bờ khoảng 2 hải lý.

Được biết, đồi mồi là một loài rùa biển thuộc họ Vích (Cheloniidae). Cơ thể tương đối đẹp, mai lớn để bảo vệ cơ thể và các chi giống mái chèo.

Loài này được Liên minh Bảo tồn thiên nhiên Quốc tế xếp vào danh mục cực kỳ nguy cấp, nghiêm cấm săn bắt và thương mại các sản phẩm từ đồi mồi vì mọi mục đích.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nguy cơ mất an toàn đê điều

Nguy cơ mất an toàn đê điều

2 nguy cơ lớn hiện nay đối với hệ thống đê điều nước ta là các vi phạm pháp luật về đê điều ngày càng tăng và hệ thống đê đã lâu chưa được thử thách qua lũ lớn. Tính ...
Cảnh báo mưa, dông tại Hà Nội

Cảnh báo mưa, dông tại Hà Nội

Chiều 2/7, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, số liệu định vị sét và ảnh ra đa thời tiết cho thấy vùng mây đối ...
Ẩn họa từ hồ đập xuống cấp

Ẩn họa từ hồ đập xuống cấp

Theo Bộ NNPTNT, cần tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật hiện hành về quản lý an toàn đập, hồ chứa nước.
Tăng cường phòng cháy, chữa cháy rừng

Tăng cường phòng cháy, chữa cháy rừng

Thủ tướng yêu cầu tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng, tuyệt đối không để lặp lại tình trạng cháy rừng xảy ra trên diện rộng như trong tháng ...
Mùa mưa lũ năm nay sẽ diễn biến phức tạp

Mùa mưa lũ năm nay sẽ diễn biến phức tạp

Với những diễn biến thời tiết bất thường như hiện nay và tình hình mưa, lũ đang xảy ra ở các tỉnh phía Nam Trung Quốc, mùa mưa lũ ở các tỉnh Bắc bộ nói riêng và toàn ...

Xem nhiều nhất