Di dời đồ thờ, tượng thờ tại gò Kim Châu - Văn Miếu

H.Minh

Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám vừa hoàn thành việc di chuyển đồ thờ, tượng thờ, hiện vật trên gò Kim Châu về Chùa Ngâu (Thanh Trì, Hà Nội) và đảm bảo những nghi thức tâm linh cần thiết.

Được biết, toàn bộ các đồ thờ, tượng thờ, hiện vật trên gò Kim Châu thuộc Hồ Văn đã được kiểm đếm đầy đủ và không hề hư hại trong quá trình di dời. Trước đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL); UBND thành phố Hà Nội đã thống nhất cho các đơn vị liên quan thực hiện dự án Phục dựng tòa Phương Đình và tôn tạo gò Kim Châu thuộc Hồ Văn, khu di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Để thực hiện được dự án này, Trung tâm đã tổ chức kiểm đếm các đồ thờ, tượng thờ, hiện vật trên Gò Kim Châu trước khi di dời. Trong nhiều năm qua, khu vực gò Kim Châu (Văn Miếu) tồn tại công trình xây dựng không phép cùng các hiện vật, đồ thờ, tượng thờ.               

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Phố bích họa đang thành... thảm họa

Phố bích họa đang thành... thảm họa

Sau gần 5 năm đi vào hoạt động, phố bích họa Phùng Hưng (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đang bị xuống cấp nghiêm trọng. Nhiều tác phẩm bích họa trên con phố này đã bị hư ...
Ngôi sao mới làng Chèo

Ngôi sao mới làng Chèo

Đó là NSƯT Lê Tuấn Cường, một đạo diễn chuyên chèo tài năng, vừa được giao vị trí trọng trách làm Giám đốc Nhà hát Chèo Việt Nam, thay NSND Thanh Ngoan.

Tin nóng

Xem nhiều nhất