Tháo dỡ phim trường Kong: Skull Island

T.T.

Phim trường Kong: Skull Island vừa được tỉnh Ninh Bình tháo dỡ sau 2 năm tồn tại ở vùng lõi quần thể danh thắng Tràng An. Để thay thế phim trường, một kế hoạch phục dựng làng Việt cổ như một bảo tàng ngoài trời về đời sống người Việt cổ đang được tính tới.

Tháo dỡ phim trường Kong: Skull Island

Khu vực phim trường.

Theo giải thích của lãnh đạo Sở Du lịch Ninh Bình, việc tháo dỡ là thực hiện theo khuyến nghị của UNESCO để tránh những hiểu lầm về di sản thế giới Tràng An chứ không phải vì sai phạm mà phải tháo dỡ.

Được biết từ năm 2018, UNESCO đã có lời khuyên với Ninh Bình là nên cân nhắc không nên làm như vậy. Lý do là phim trường này là sản phẩm của công nghiệp văn hóa giải trí, tuy không có gì sai trái nhưng những nội dung hư cấu không gắn gì với văn hóa địa phương, với giá trị của di sản lại đưa vào vùng lõi của di sản và thiếu những diễn giải phù hợp.

UNESCO lo ngại du khách, thậm chí cả người dân địa phương, có thể nhầm lẫn những hư cấu này là một phần của di sản, làm ảnh hưởng tới hiểu biết của mọi người về di sản Tràng An.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cần tính chuyên nghiệp cho Liên hoan phim

Cần tính chuyên nghiệp cho Liên hoan phim

Liên hoan phim (LHP) được xem là sự kiện nhằm đánh giá, tôn vinh các sản phẩm điện ảnh. Tuy nhiên, tại Việt Nam các sự kiện này đến nay vẫn chưa được đầu tư bài bản, ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất