Bãi tập kết cát phía bắc TP Quảng Ngãi phải giải phóng trước ngày 31/12

Tấn Thành - Chí Đại

Sáng 21/10, UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã có văn bản số chỉ đạo về việc khai thác, tập kết cát, sỏi lòng sông trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Bãi tập kết cát phía bắc TP Quảng Ngãi phải giải phóng trước ngày 31/12

Bãi tập kết cát phía bắc hướng vào TP Quảng Ngãi.

Theo văn bản này, đối với hoạt động tập kết cát của 3 đơn vị gồm: Công ty CP Đầu tư và Phát triển hạ tầng 179, Công ty CP Đầu tư phát triển Hợp Nghĩa và Công ty TNHH Thương mại Vận tải Hân Nga giao UBND TP Quảng Ngãi và UBND huyện Sơn Tịnh xử lý theo quy định của pháp luật, áp dụng các biện pháp bảo vệ môi trường.

Riêng bãi cát tại phía bắc TP Quảng Ngãi (thuộc phường Trương Quang Trọng, UBND TP Quảng Ngãi yêu cầu công ty CP Đầu tư và phát triển hạ tầng 179 phải có kế hoạch, giải phóng khối lượng cát đang tập kết tại bãi trước ngày 31/12, nhằm đảm bảo an toàn giao thông cũng như bảo đảm mỹ quan cho khu vực.

 Ngoài ra, do địa hình các sông có độ dốc lớn và diễn biến thời tiết mưa lũ hàng năm phức tạp, nên hoạt động khai thác cát, sỏi lòng sông trên địa bàn tỉnh tạm dừng trong mùa mưa lũ (từ ngày 30/9 đến 30/12 hàng năm) theo giấy phép được cấp. Tuy nhiên, để không làm biến động thị trường cát xây dựng và đáp ứng kịp thời nhu cầu cát, sỏi làm vật liệu xây dựng phụ vụ nhu cầu thi công các công trình, dự án trên địa bàn tỉnh trong thời gian này thì việc dự trữ vật liệu cát, sỏi trong mùa mưa lũ là cần thiết.

Để có cơ sở pháp lý cho các tổ chức, cá nhân được cấp phép khai thác cát, sỏi có nhu cầu thực hiện việc tập kết cát, sỏi lòng sông tại các bãi trữ trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh giao Sở TN&MT chủ trì, phối hợp với các Sở: Xây dựng, NN&PTNT, Tư pháp; Công an tỉnh và UBND các huyện, thành phố tham mưu UBND tỉnh ban hành văn bản quy định quản lý nhà nước đối với hoạt động tập kết cát, sỏi làm vật liệu trên địa bàn tỉnh tại các bãi trữ.

Trước đó, Báo Đại Đoàn Kết có bài phản ánh Bãi tập kết cát ngay cửa ngõ thành phố số ra ngày 9/10 về việc dù chưa được cơ quan chức năng cấp phép, tuy nhiên, một công ty vẫn ngang nhiên tập kết một lượng cát lên đến hàng ngàn mét khối nằm ngay cửa ngõ phía Bắc, thuộc phường Trương Quang Trọng, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi. Điều này đe dọa hành lang ATGT trên tuyến Quốc lộ 1A, làm mất mỹ quan đô thị.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bất lực với cờ bạc qua game online?

Bất lực với cờ bạc qua game online?

Luật sư Trương Thanh Đức cho rằng, ngân hàng và nhà mạng phải phối hợp với cơ quan công an khi mà khách hàng chuyển tiền, nạp tiền liên tục với số lượng nhiều để làm ...
Lãng phí đất vàng giữa lòng thành phố

Lãng phí đất vàng giữa lòng thành phố

Liên tiếp thời gian qua, người dân ở thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam phản ánh đến Văn phòng báo Đại Đoàn kết tại Quảng Nam về việc, khu đất trên 12.000m2 nằm ngay ...

Xem nhiều nhất