Quảng Nam: Sẽ giải tỏa trắng các hộ dân sống trong dự án làng Hoa Sen quốc tế

Thành Nhân - Chí Đại

Chiều 26/7, ông Nguyễn Trường Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam cho biết, TP sẽ giải tỏa trắng toàn bộ các hộ dân còn lại nằm trong Dự án Khu phức hợp phúc lợi giáo dục làng Hoa Sen quốc tế Hàn Quốc.

 

Quảng Nam: Sẽ giải tỏa trắng các hộ dân sống trong dự án làng Hoa Sen quốc tế

Một ngôi nhà của người dân ở vùng dự án đã xuống cấp nghiêm trọng.

Theo ông Sơn, sau khi nhận được phản ánh của người dân ở khối phố Phú Sơn, phường An Phú, TP Tam Kỳ về những vướng mắc còn tồn tại thuộc Dự án Khu phức hợp phúc lợi giáo dục làng Hoa Sen quốc tế Hàn Quốc, chính quyền TP Tam Kỳ đã tổ chức họp và thống nhất tiếp tục triển khai dự án này và giao cho Trung tâm phát triển quỹ đất TP Tam Kỳ lên phương án bồi thường các trường hợp còn lại nằm trong vùng dự án.

“Năm 2019 sẽ giải tỏa đền bù trước đối với hai hộ bị ảnh hưởng không có đường để đi vào nhà mình do quá trình khớp nối các hạng mục. 6 hộ dân còn lại hiện tại vẫn có một đường dân sinh cũ để đi lại, nhưng đến năm 2020 sẽ tiếp tục giải tỏa trắng toàn bộ các hộ này theo đúng quy định pháp luật” - ông Sơn khẳng định.

Trong khi đó, theo báo cáo của UBND TP Tam Kỳ, đối với dự án nói trên, về công tác bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng giai đoạn 1 đến nay đã thực hiện xong và đã xây dựng cơ sở hạ tầng đi vào hoạt động gồm: trường dạy nghề, trường mầm non. Giai đoạn 2 đã thực hiện xong công tác kiểm kê đất đai và tài sản có trên đất của các hộ dân.

UBND TP Tam Kỳ chỉ đạo, đối với dự án này, năm 2019 sẽ nhanh chóng thực hiện bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng trước cho hộ ông Nguyễn Hè, vì giai đoạn 1 có xây dựng nhà dạy nghề trên một số diện tích đất vườn của ông Hè, nhưng chưa bồi thường. Các hộ còn lại lập phương án bồi thường và thực hiện chi trả trong năm 2020.

Quảng Nam: Sẽ giải tỏa trắng các hộ dân sống trong dự án làng Hoa Sen quốc tế - 1

 

Người dân thôn Phú Sơn đi lại khó khăn đường dân sinh cũ.

Sau khi thực hiện xong công tác bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng, nếu Tổ chức Làng Hoa Sen quốc tế không thực hiện tiếp việc đầu tư hạ tầng thì UBND thành phố Tam Kỳ sẽ kêu gọi đầu tư từ các tổ chức khác.

Trước đó, báo Đại Đoàn Kết có bài “Quảng Nam: Sống khốn khổ trong vùng quy hoạch dự án” (số ra ngày 25/7) phản ánh về việc nhà cửa của các hộ dân trong vùng dự án Dự án Khu phức hợp phúc lợi giáo dục làng Hoa Sen quốc tế Hàn Quốc đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng không được sửa chữa, cơi nới vì nằm trong vùng quy hoạch.

Chúng tôi yêu cầu UBND TP Tam Kỳ sớm chỉ đạo giải quyết các vấn đề vướng mắc, tồn tại đối với dự án nói trên để đảm bảo cuộc sống của các hộ dân.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bất lực với cờ bạc qua game online?

Bất lực với cờ bạc qua game online?

Luật sư Trương Thanh Đức cho rằng, ngân hàng và nhà mạng phải phối hợp với cơ quan công an khi mà khách hàng chuyển tiền, nạp tiền liên tục với số lượng nhiều để làm ...

Xem nhiều nhất