Diên Khánh (Khánh Hòa): Phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2020

Xuân Hiếu

Ngày 1/6, UBND huyện Diên Khánh (Khánh Hòa) tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2020, với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em” tại xã Diên Hòa.

Diên Khánh (Khánh Hòa): Phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2020

UBND huyện Diên Khánh trao tặng 20 xe đạp cho 20 học sinh nghèo hiếu học.

Được biết, trong tháng này sẽ tập trung vào việc tăng cường hoạt động truyền thông trên các phương tiện thông tin về Luật trẻ em 2016, chính sách hỗ trợ cho trẻ em nghèo, trẻ em là dân tộc thiểu số, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, truyền thông tại cộng đồng về phòng, chống tảo hôn; phòng, chống tình trạng trẻ em bỏ học và tai nạn thương tích ở trẻ em; bảo vệ trẻ em; thông tin, tố cáo hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em.

Buổi phát động, là trang bị cho trẻ em các kiến thức, kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ mình, phát triển các mô hình thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em như diễn đàn trẻ em, câu lạc bộ quyền trẻ em, các chương trình, hoạt động do trẻ em khởi xướng và thực hiện để trẻ em được phát huy quyền tham gia và giúp các em tự tin, thực hiện tốt bổn phận của mình.

Thông qua vận động các tổ chức cá nhân, ủng hộ vào Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp, để hỗ trợ và giúp đỡ trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em bị xâm hại, tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho trẻ em khuyết tật, tổ chức các hoạt động văn hóa - thể thao, vui chơi - giải trí an toàn trong kỳ nghỉ hè cho trẻ em.

Nhân dịp này, UBND huyện Diên Khánh trao tặng 20 xe đạp cho 20 học sinh nghèo hiếu học của các xã Diên Lạc, xã Bình Lộc, xã Diên Hòa và 50 suất quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt tại xã Diên Hòa.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Có hay không 'dịch vụ làm căn cước công dân số đẹp' ?

Có hay không 'dịch vụ làm căn cước công dân số đẹp' ?

Thực tế nhiều người “mê tín” vẫn luôn muốn lựa chọn những con “số đẹp” từ biển số xe, số sim điện thoại, đến số tài khoản ngân hàng... Họ cho rằng việc lựa chọn những số đẹp từ các dịch vụ trên là đơn giản, nên việc lựa chọn số CCCD đẹp cũng có thể làm “dịch vụ”.

Xem nhiều nhất