Điện lực Thanh Hóa rút kinh nghiệm sau khi bị phản ánh “ém thông tin nhà thầu”

Đình Minh

Trong văn bản gửi các cơ quan báo chí chiều muộn ngày 13/3, Công ty Điện lực Thanh Hóa thừa nhận đã cung cấp thông tin thiếu chủ động, chưa đầy đủ về vụ việc hai anh em ruột chết đuối dưới chân cột điện đang thi công.

Điện lực Thanh Hóa rút kinh nghiệm sau khi bị phản ánh “ém thông tin nhà thầu”
Hiện trường hố chôn cột điện đang thi công dang dở, nơi hai cháu nhỏ gặp nạn.

Ngày 13/3, Công ty Điện lực Thanh Hóa có văn bản số 554/PCTH-VP gửi các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa về việc cung cấp thông tin cho báo chí.

Cụ thể, sau khi xảy ra vụ việc hai anh em ruột chết đuối dưới chân cột điện đang thi công vào sáng 6/7 tại xã Xuân Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa), các PV, nhà báo và các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã cố gắng liên hệ với Công ty Điện lực Thanh Thanh Hóa để trao đổi một số thông tin xung quanh vụ việc.

Tuy nhiên, theo phản ánh của một số PV, nhà báo, trong quá trình tìm gặp để trao đổi, phía Điện lực Thanh Hóa có biểu hiện né tránh, “ém” thông tin về các đơn vị có liên quan.

Sau khi các cơ quan báo chí phản ánh về việc này, Công ty Điện lực Thanh Hóa đã thừa nhận đối với sự việc trên còn thiếu chủ động, chưa đầy đủ, gây bức xúc, khó khăn đối với phóng viên trong quá trình tác nghiệp.

Với tinh thần cầu thị và trách nhiệm của chủ đầu tư dự án, Công ty Điện lực Thanh Hóa xin nghiêm túc tiếp thu các ý kiến phản ánh của phóng viên, nhà báo và xin rút kinh nghiệm sâu sắc về những thiếu sót trên.

Đồng thời, Công ty Điện lực Thanh Hóa khẳng định sẽ có trách nhiệm cung cấp thông tin sớm nhất đến các cơ quan báo chí khi có kết luận của các cơ quan chức năng về vụ việc.

Công ty Điện lực Thanh Hóa có văn bản gửi các cơ quan báo chí sau khi bị phản ánh về việc ém thông tin nhà thầu
Công ty Điện lực Thanh Hóa có văn bản gửi các cơ quan báo chí sau khi bị phản ánh về việc ém thông tin nhà thầu.

Trước đó, như báo chí đã phản ánh, vào sáng ngày 6/3, tại xã Xuân Lộc, huyện Hậu Lộc xảy ra vụ đuối nước thương tâm. Nạn nhân là hai anh em ruột: cháu T.T.Đ. (7 tuổi) và T.H.A. (4 tuổi) - con vợ chồng anh T.T.C., trú thôn Hữu Nghĩa, xã Xuân Lộc. Hai cháu nhỏ bị tử vong dưới hố chôn cột điện đang thi công dang dở.

Theo người dân địa phương, suốt quá trình thi công dựng cột điện, đơn vị thi công là Công ty CP Thiết bị và Phát triển xây dựng CIELO đã không lập hàng rào che chắn, không có biển cảnh báo.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất