Điều chỉnh lịch thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Dung Hòa

Sau khi công bố lịch thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2020 đợt hai (vào các ngày 29, 30 và 31/8/2020), căn cứ vào diễn biến thực tế của dịch Covid-19 và ý kiến của một số địa phương, Bộ GDĐT tiếp tục thông tin, lịch thi này sẽ có điều chỉnh.

Ảnh: Phạm Quang Vinh
Thí sinh dự thi THPT 2020. Ảnh: Phạm Quang Vinh.

Theo đó, thí sinh ở 27 tỉnh thành sẽ thi đợt 2; thời điểm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 2 sẽ được cân nhắc, tính toán phù hợp trên cơ sở diễn biến thực tế của dịch Covid-19 tại các địa phương, nhằm bảo đảm các điều kiện an toàn nhất cho thí sinh.

Theo Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Hữu Độ, nếu dịch Covid- 19 còn diễn biến phức tạp, không đảm bảo các điều kiện an toàn để tổ chức thi, sẽ không tổ chức thi như dự kiến.

Bộ GDĐT cũng cho hay, sẽ bàn bạc với các Sở GDĐT để có các phương án dự phòng nếu không thể tổ chức thi vào cuối tháng 8/2020 như trong kế hoạch đã đề xuất. Cụ thể, nếu diễn biến dịch còn phức tạp ở một vài địa phương, có thể thi đợt thứ 2 sẽ tiếp tục lùi sang tháng 9. Cũng có thể các địa phương an toàn sẽ thi vào cuối tháng 8, còn các địa phương chưa an toàn sẽ thi vào đợt thứ 3, tổ chức thi khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

Theo dự kiến của Bộ GDĐT, nếu đợt thi thứ 2 diễn ra vào cuối tháng 8, chậm nhất ngày 10/9 các tỉnh phải chấm thi xong, ngày 11/9 công bố điểm thi cho các thí sinh. Các Sở GDĐT xét công nhận tốt nghiệp THPT cho thí sinh đợt 2 chậm nhất vào ngày 14/9 và cập nhật dữ liệu lên hệ thống quản lý thi.

Trước đó, vào ngày 20/8, Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Hữu Độ đã ký quyết định ban hành kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt hai vào các ngày 29, 30 và 31/8/2020.

Theo số liệu thống kê của Bộ GDĐT, cả nước có 26.014 thí sinh sẽ tham dự kỳ thi đợt hai. Đây là những thí sinh diện F1, F2, thí sinh ở những địa bàn phải thực hiện cách ly xã hội do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên chưa thể dự thi đợt đầu. Trong đó, Đà Nẵng có số lượng thí sinh tham dự đông nhất với 10.807 em. Thành phố Hà Nội có 4 thí sinh dự thi đợt hai.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Khan hiếm địa điểm thi IELTS

Khan hiếm địa điểm thi IELTS

Thay vì có nhiều địa điểm thi để thí sinh thuận lợi lựa chọn, kỳ thi cấp chứng chỉ IELTS do Hội đồng Anh và Công ty TNHH Giáo dục IDP tổ chức, hiện chỉ mới được phê duyệt ở một số thành phố lớn, khiến thí sinh vẫn xếp hàng dài chờ đến lượt.

Xem nhiều nhất