Điều chỉnh tổng thể Khu kinh tế Dung Quất đến năm 2045

Tấn Thành - Chí Đại

Ngày 30/3, tại Khu kinh tế (KKT) Dung Quất, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Lễ công bố điều chỉnh tổng thể quy hoạch Khu kinh tế Dung Quất tỉnh Quảng Ngãi theo Quyết định số 168 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung xây dựng KKT Dung Quất, Quảng Ngãi đến năm 2045.

Theo điều chỉnh quy hoạch KKT Dung Quất có quy mô diện tích khoảng 45.332ha, trong đó phần diện tích đất liền khoảng 33.581ha, đảo Lý Sơn 1.492ha (gồm hiện trạng phần đảo nổi 1.039,85 ha và không gian phát triển mới và diện tích mặt nước vùng biển khoảng 10.711,15ha.

KKT Dung Quất là khu kinh tế tổng hợp đa ngành, đa lĩnh vực bao gồm: công nghiệp - thương mại - dịch vụ - du lịch - đô thị và nông lâm ngư nghiệp; trong đó, trọng tâm là công nghiệp lọc hóa dầu, công nghiệp hóa chất và công nghiệp nặng. Đồng thời là khu vực phát triển đô thị; trung tâm lọc hóa dầu và năng lượng quốc gia; trung tâm công nghiệp, dịch vụ, du lịch của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung...

Ông Đặng Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, từ khi thành lập đến nay, Dung Quất đã có những bước phát triển vượt bậc và được đánh giá là một trong những khu kinh tế thành công nhất trong cả nước; là hạt nhân tăng trưởng của tỉnh Quảng Ngãi, góp phần đưa tỉnh Quảng Ngãi trở thành một tỉnh có nguồn thu lớn của cả nước với quy mô nền kinh tế đạt 121.668 tỷ đồng; giải quyết việc làm cho khoảng 65.000 lao động…

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

'Bẫy' du lịch giá rẻ

'Bẫy' du lịch giá rẻ

Những hành vi này đã và đang làm phương hại đến hình ảnh của các doanh nghiệp du lịch hoạt động chân chính cũng như hình ảnh du lịch Việt.
Đưa OCOP lên kênh trực tuyến

Đưa OCOP lên kênh trực tuyến

Tại Lào Cai, thời điểm này các ngành chức năng đang đẩy mạnh việc quảng bá, giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm trên các nền tảng số.

Tin nóng

Người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu

Người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu

Tiết giảm chi tiêu là một trong những giải pháp được nhiều người tiêu dùng lựa chọn trong bối cảnh giá điện, giá xăng, lương thực, thực phẩm đều tăng giá.

Xem nhiều nhất