TP Hồ Chí Minh: Chốt thời gian giải quyết khiếu nại dự án Khu Công nghệ cao

Lê Anh

Ngày 27/8, UBND TP HCM cho biết, đã gửi thông báo (số 548) tới UBND Q.9 và các hộ dân còn khiếu nại, tố cáo liên quan đến dự án Khu Công nghệ cao TP (Q.9).

Thông báo nêu chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong giao trách nhiệm đối với Chủ tịch UBND Q.9 phối hợp với các đơn vị liên quan hoàn chỉnh hạ tầng các khu tái định cư, hoàn thiện các thủ tục pháp lý có liên quan để kịp bàn giao cho các hộ dân chịu ảnh hưởng tại dự án Khu Công nghệ cao TP trước thời điểm ngày 30/11 năm nay. Bên cạnh đó, UBND Q.9 có trách nhiệm phối hợp trong việc chăm lo, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho các hộ dân trước và sau khi nhận nền tái định cư, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống. Đối với các hộ chưa đồng tình về chính sách, Chủ tịch UBND Q.9 có trách nhiệm ghi nhận ý kiến, nguyện vọng của họ để báo cáo lãnh đạo TP xem xét, giải quyết. Hiện tại dự án này còn gần 50 hộ dân đang khiếu nại liên quan đến dự án này theo kết luận của Thanh tra Chính phủ, trong đó những hộ dân đã đồng thuận với chính sách sẽ được bố trí nền tái định cư theo cơ chế đặc thù.

Trước đó, vào chiều 6/8, UBND TP HCM đã tổ chức họp báo công bố kết quả thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ và kết luận chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình về sai phạm và xử lý sai phạm tại dự án KCNC ở Q.9. Tại buổi họp báo, lãnh đạo TP đã trả lời một phần về quá trình xử lý kỷ luật đối với một số cá nhân cán bộ, công chức sai phạm tại dự án này, nhưng chưa nêu rõ danh tính.          

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Phức tạp vàng tặc ở Bồng Miêu

Phức tạp vàng tặc ở Bồng Miêu

Trong khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thì tình trạng khai thác vàng trái phép ở mỏ vàng Bồng Miêu, xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam vẫn rầm rộ.

Tin nóng

Xem nhiều nhất