Định bỏ việc đeo khẩu trang, LHP Toronto 'sửa sai' vào phút chót

Ngay đêm trước khi diễn ra sự kiện đầu tiên, ban tổ chức LHP Toronto đã quyết định thay đổi ý định gây tranh cãi, trước đó, LHP này định cho phép người tham dự được bỏ khẩu trang trong khi xem phim.

Định bỏ việc đeo khẩu trang, LHP Toronto “sửa sai” vào phút chót.
Định bỏ việc đeo khẩu trang, LHP Toronto “sửa sai” vào phút chót.

Liên hoan phim Toronto 2020 sẽ trình chiếu 50 bộ phim theo cả hình thức tổ chức truyền thống như từ trước đến nay và cả hình thức trực tuyến để phù hợp với tình hình dịch bệnh. Những người tham gia được yêu cầu đeo khẩu trang trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.

Ngay đêm trước khi diễn ra sự kiện đầu tiên, ban tổ chức Liên hoan phim Quốc tế Toronto (Toronto International Film Festival hay gọi tắt là TIFF) đã quyết định thay đổi ý định gây tranh cãi của ban tổ chức, trước đó, liên hoan phim này định cho phép người tham dự được bỏ khẩu trang trong khi xem phim.

Cụ thể, ban tổ chức của TIFF năm nay đã thông báo trên trang Twitter về yêu cầu mới nhất đối với việc phải đeo khẩu trang khi khán giả tới xem phim tại các cụm rạp phục vụ công chiếu các bộ phim tham gia liên hoan phim.

“Đối với những ai quan tâm về vấn đề an toàn phòng dịch trong thời gian diễn ra #TIFF20, chúng tôi xin thông báo rằng sự kiện sẽ chấp hành các yêu cầu về tụ tập đông người nơi công cộng theo hướng dẫn của nhà chức trách tỉnh Ontario và thành phố Toronto, cũng như tham vấn các chuyên gia y tế, những người mà chúng tôi đã hợp tác chặt chẽ kể từ khi bắt đầu lên kế hoạch cho liên hoan phim”, dòng trạng thái đăng tải trên mạng xã hội Twitter viết.

Ban tổ chức của TIFF cũng yêu cầu khán giả phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian lưu lại các cụm rạp và cả khi ngồi trong phòng chiếu phim. Đồ ăn và đồ uống sẽ không được phục vụ trong quãng thời gian diễn ra liên hoan.

Nguyên nhân chính dẫn đến quyết định thay đổi này là do tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp ở tỉnh Ontario, Canada.

Ngoài ra, ban tổ chức của TIFF năm nay cũng chịu áp lực từ chính công chúng và những người sẽ tham dự sự kiện này, bởi các liên hoan phim lớn khác đã và đang diễn ra ở Châu Âu, như LHP Venice (Ý), LHP Locarno (Thụy Sỹ) và LHP San Sebastian (Tây Ban Nha) cũng như nhiều chuỗi các rạp chiếu phim khác ở Anh và Mỹ đã thực hiện chính sách bắt buộc đeo khẩu trang.

Liên hoan phim Toronto là một sự kiện thường niên diễn ra vào tháng 9 tại Ontario, Canada. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, liên hoan phim năm nay sẽ được tổ chức theo cả hình thức chiếu phim trực tiếp tại rạp và chiếu phim trực tuyến.

Một trong những tác phẩm được quan tâm nhất tại sự kiện chính là “Ammonite”, bộ phim về đề tài đồng tính nữ của đạo diễn người Anh Francis Lee với sự tham gia diễn xuất chính của hai ngôi sao Kate Winslet và Saoirse Ronan. Liên hoan phim kéo dài đến hết Chủ Nhật ngày 20/9.

Theo Dân Trí / Insider

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Về Phong Thổ

Về Phong Thổ

Mùa này cung đường Phong Thổ-Dào San miên man sắc vàng rực rỡ của hoa dã quỳ.
Đón đọc Tinh hoa Việt số 134

Đón đọc Tinh hoa Việt số 134

Ấn phẩm Tinh hoa Việt (báo Đại Đoàn Kết) số 134, dày 32 trang, trình bày đẹp, phát hành trên toàn quốc ngày 25/10/2020. Giá: 11.800 đồng.
Nhịp điệu Piềng Văn

Nhịp điệu Piềng Văn

Về quê mới Piềng Văn, tại xã Đồng Văn, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An người dân bản Nong Lanh thuộc vùng tái định cư thủy điện Hủa Na vẫn duy trì một không gian văn ...
Những ngày Văn hóa Hàn Quốc tại Sapa 2020

Những ngày Văn hóa Hàn Quốc tại Sapa 2020

Vào 20h ngày 24/10, tại sân Quần (thị xã Sapa, tỉnh Lào Cai), Trung tâm Văn hoá Hàn Quốc phối hợp với Sở VHTTDL tỉnh Lào Cai sẽ tổ chức chương trình “Ngày văn hoá ...
‘Giải mã Hoàng thành Thăng Long’

‘Giải mã Hoàng thành Thăng Long’

Dự kiến trong tháng 11 và 12/2020, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội sẽ tổ chức tour đêm “Giải mã Hoàng thành Thăng Long”.

Tin nóng

Sân khấu chuyển mình

Sân khấu chuyển mình

Gượng dậy sau những làn sóng Covid-19, sân khấu đang cho thấy sự chuyển mình để sáng đèn trở lại, mang tới cho công chúng những kịch mục hấp dẫn, mới mẻ.

Xem nhiều nhất