: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
09:00:00 10/10/2018

Chương trình sữa học đường tại Hà Nội: Không phân biệt trường mẫu giáo công lập, ngoài công lập

Theo ông Phạm Ngọc Tuấn- Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GDĐT Hà Nội, tính đến thời điểm này đã có 11 đơn vị mua hồ sơ đấu thầu sữa học đường. Đối với đề án dành cho trẻ mẫu giáo trên địa bàn Hà Nội không phân biệt, công lập, ngoài công lập.

Ông Tuấn khẳng định, những lo ngại của phụ huynh về chương trình sữa học đường rất chính đáng. Sở sẽ phối hợp với các đơn vị khác thực hiện khảo sát đơn vị trúng thầu. 

Về vấn đề hạn sử dụng, ví dụ một trường có hơn 3.000 học sinh phải thì phải cung cấp hàng ngày. Còn với trường ít học sinh thì một tuần trở lại phải cung cấp một lần nên không có chuyện quá đát, không sản xuất tràn lan. 

Ông Tuấn đề nghị phụ huynh tìm hiểu thêm về đề án ở một số nước đã triển khai, điển hình như tại Nhật. Đề án nhằm mục đích góp phần nâng chiều cao cho học sinh. Nếu còn băn khoăn, phụ huynh nên xem xét hãng sữa sau khi UBND TP công bố hãng sữa khi đóng thầu. 

Có một số ý kiến vì thi đua nên phụ huynh phải đăng ký cho con tham gia đề án, thông tin này là hoàn toàn sai lệch, đây là tầm nhìn của Chính phủ nhằm cải thiện tầm vóc với mục tiêu “phải cao lớn hơn”.  

Lam Nhi