Đô cử Phạm Thị Hồng Thanh bảo vệ thành công HCV SEA Games hạng 64 kg

B.Phúc (tổng hợp)

Đô cử Phạm Thị Hồng Thanh đã bảo vệ thành công tâm HCV SEA Games ở hạng cân 64 kg. Không những vậy, Hồng Thanh còn phá hai kỷ lục SEA Games.

Đô cử Phạm Thị Hồng Thanh tham dự tranh tài ở hạng 64 kg nữ. Ảnh: Dân Trí.
Đô cử Phạm Thị Hồng Thanh tham dự tranh tài ở hạng 64 kg nữ. Ảnh: Dân Trí.

Trong buổi chiều nay, đô cử Phạm Thị Hồng Thanh tham gia tranh tài ở hạng cân 64 kg cử tạ dành của nữ. Vận động viên Việt Nam hai năm trước đã giành HCV tại SEA Games 30 với thành tích 90 kg cử giật, 124 kg cử đẩy, tổng cử đạt 214 kg. 

Đối thủ ở vòng chung kết của Hồng Thanh là Tsabitha Alfiah Ramadani (Indonesia) và Quinilitan Ando Elreen Ann (Philippines).

Mặc dù trước những đối thủ được đánh giá "đáng gờm" có khả năng thách thức tấm HCV ở nội dung này, tuy nhiên "hot girl" của làng cử tạ Việt Nam đã cho thấy sự vượt trội trong lần so tài này. 

Ở nội dung cử giật, Hồng Thanh mở đầu với mức tạ 98 kg bằng đúng với kỷ lục SEA Games, cô dễ hoàn thành phần thi. Ở lần cử giật thứ hai và ba với các mức tạ 101 kg và 104 kg, Hồng Thanh cũng dễ dàng công. Với mức tạ 104 kg cử giật, Hồng Thanh đã phá kỷ lục SEA Games khi hơn kỷ lục cũ tới 6 kg.

Elreen Ann đã bám đuổi Hồng Thanh rất quyết liệt khi vận động viên người Philippines cũng nâng thành công mức tạ 103 kg, chỉ kém 1 kg so với thành tích của Hồng Thanh. 

Cuộc đua giữa Elreen Ann và Hồng Thanh ở phần thi cử đẩy khá hồi hộp khi cả hai đều đăng ký mức tạ đầu tiên là 120 kg. Tuy nhiên, Elreen Ann đã không thể thành công với mức tạ 125 kg ở lần thử thứ hai và ba. 

Hồng Thanh đăng ký mức tạ 126 kg ở lần thứ hai và cô cũng đã thành công. Đây cũng là kỷ lục mới ở cử giật hạng 64 kg. Cầm chắc tấm HCV với tổng cử 230 kg. Hồng Thanh đã quyết thử thách bản thân với mức tạ 130 kg ở lần cử đẩy cuối cùng, tuy nhiên cô đã không thành công.

Với thành tích 230 kg, Hồng Thanh đã nắm giữ cả ba kỷ lục tại SEA Games bao gồm cử đẩy, cử giật và tổng cử.  So với ba năm trước, Hồng Thanh đã gia tăng thành tích lên 16 kg.

Hồng Thanh nhận HCV và nắm giữ ba kỷ lục SEA Games. Ảnh: Dân Trí.
Hồng Thanh nhận HCV và nắm giữ ba kỷ lục SEA Games. Ảnh: Dân Trí.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

HLV đội U23 Thái Lan từ chức

HLV đội U23 Thái Lan từ chức

Việc HLV Worrawoot Srimaka từ chức có lẽ một phần xuất phát từ chỗ ông thấy mình không được tôn trọng đúng mức.
AFC Cup 2022: Viettel quyết tâm chiến thắng

AFC Cup 2022: Viettel quyết tâm chiến thắng

Chỉ cần 1 trận hòa là có được ngôi đầu cùng chiếc vé đi tiếp nhưng chiến thắng mới là điều mà Viettel “đau đáu” khi bước vào trận đấu này.

Xem nhiều nhất