Khoảnh khắc trực thăng tuần duyên Mỹ cứu người bị cá mập cắn trên biển

Theo Dân Trí

Tuần duyên Mỹ đã đăng tải đoạn video ghi lại cảnh trực thăng của lực lượng này giải cứu một người lướt sóng sau khi người này bị cá mập cắn trên biển.

Khoảnh khắc trực thăng tuần duyên Mỹ cứu người bị cá mập cắn trên biển

Tuần duyên Mỹ kéo nạn nhân lên trực thăng (Ảnh: Tuần duyên Mỹ).

Theo Dailymail, sự việc xảy ra vào chiều ngày 21/12 tại vùng biển gần bờ Nam California, khi trực thăng tuần duyên Mỹ giải cứu một người lướt sóng 37 tuổi, người bị cá mập cắn vào chân ở gần thành phố Santa Barbara, bang California.

Theo thông báo của lực lượng tuần duyên, họ đã được gọi đến trợ giúp sau khi một người bạn của nạn nhân đưa anh này lên thuyền và tiến hành băng bó tạm thời.

Trực thăng sau đó đã đưa nạn nhân tới sân bay Santa Barbara để điều trị và người này đã ở trạng thái ổn định vào buổi tối cùng ngày.

Đoạn video của lực lượng tuần duyên đăng lên Twitter cho thấy nạn nhân được kéo từ một chiếc thuyền .

“Đây là kết quả tốt nhất có thể với một tình huống thực sự đáng sợ”, trung úy lực lượng tuần duyên Benjamin McIntyre-Coble nhận định.

Thông báo không nêu danh tính của nạn nhân cũng như mô tả về con cá mập đã tấn công người này.

Theo Cục Cá và Động vật Hoang dã Mỹ, các vụ cá mập tấn công trước kia khá hiếm gặp ở California. Từ năm 1950, có khoảng 187 vụ cá mập tiếp cận hoặc chạm vào người bơi dưới nước hoặc các vật dụng như thuyền kayak, ván lướt…

Tuy nhiên, trong 10 năm qua, số vụ việc liên quan tới cá mập tấn công ở California có dấu hiệu gia tăng. Từ năm 2010 tới nay, có 50 vụ việc xảy ra gây ra cái chết của 2 người và 18 người khác bị thương.

Nhờ các điều luật bảo vệ môi trường của Mỹ và địa phương, số lượng các cá thể cá mập trắng, loài từng bị xếp vào nhóm có nguy cơ tuyệt chủng, đã tăng lên trong nhiều năm qua.

Hồi tháng 10, thuyền của 2 người đàn ông đã bị một con cá mập cắn vỡ, để lại 2 chiếc răng tại hiện trường. Hai người này không bị thương sau vụ việc.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Người ghép mặt sống lâu nhất đã qua đời

Người ghép mặt sống lâu nhất đã qua đời

Đó là bà Connie Culp, bệnh nhân đầu tiên được ghép mặt tại Mỹ, đã qua đời ở tuổi 57, hôm 31/7, tại Phòng khám đa khoa Cleveland, nơi trước đây đã thực hiện ca phẫu ...
Người Paris trở về với… xe đạp

Người Paris trở về với… xe đạp

Một người đàn ông sang trọng lịch lãm ở Paris hiện nay là gì? “Ăn mặc lịch sự, không nói lắp, đi xe đạp đến nơi ăn sáng, tiệm cà phê, công sở và cả chốn hẹn hò”- nữ ...

Tin nóng

Người đàn ông gánh con

Người đàn ông gánh con

Đó là Tudu - một người đàn ông ở bộ lạc Baladia thuộc huyện Mayurbhanj (Ấn Độ). Ông từng đến huyện Jaipur để làm việc trong một lò gạch, mang theo gia đình gồm vợ và 3 đứa con.

Xem nhiều nhất