Khoảnh khắc trực thăng tuần duyên Mỹ cứu người bị cá mập cắn trên biển

Theo Dân Trí

Tuần duyên Mỹ đã đăng tải đoạn video ghi lại cảnh trực thăng của lực lượng này giải cứu một người lướt sóng sau khi người này bị cá mập cắn trên biển.

Khoảnh khắc trực thăng tuần duyên Mỹ cứu người bị cá mập cắn trên biển

Tuần duyên Mỹ kéo nạn nhân lên trực thăng (Ảnh: Tuần duyên Mỹ).

Theo Dailymail, sự việc xảy ra vào chiều ngày 21/12 tại vùng biển gần bờ Nam California, khi trực thăng tuần duyên Mỹ giải cứu một người lướt sóng 37 tuổi, người bị cá mập cắn vào chân ở gần thành phố Santa Barbara, bang California.

Theo thông báo của lực lượng tuần duyên, họ đã được gọi đến trợ giúp sau khi một người bạn của nạn nhân đưa anh này lên thuyền và tiến hành băng bó tạm thời.

Trực thăng sau đó đã đưa nạn nhân tới sân bay Santa Barbara để điều trị và người này đã ở trạng thái ổn định vào buổi tối cùng ngày.

Đoạn video của lực lượng tuần duyên đăng lên Twitter cho thấy nạn nhân được kéo từ một chiếc thuyền .

“Đây là kết quả tốt nhất có thể với một tình huống thực sự đáng sợ”, trung úy lực lượng tuần duyên Benjamin McIntyre-Coble nhận định.

Thông báo không nêu danh tính của nạn nhân cũng như mô tả về con cá mập đã tấn công người này.

Theo Cục Cá và Động vật Hoang dã Mỹ, các vụ cá mập tấn công trước kia khá hiếm gặp ở California. Từ năm 1950, có khoảng 187 vụ cá mập tiếp cận hoặc chạm vào người bơi dưới nước hoặc các vật dụng như thuyền kayak, ván lướt…

Tuy nhiên, trong 10 năm qua, số vụ việc liên quan tới cá mập tấn công ở California có dấu hiệu gia tăng. Từ năm 2010 tới nay, có 50 vụ việc xảy ra gây ra cái chết của 2 người và 18 người khác bị thương.

Nhờ các điều luật bảo vệ môi trường của Mỹ và địa phương, số lượng các cá thể cá mập trắng, loài từng bị xếp vào nhóm có nguy cơ tuyệt chủng, đã tăng lên trong nhiều năm qua.

Hồi tháng 10, thuyền của 2 người đàn ông đã bị một con cá mập cắn vỡ, để lại 2 chiếc răng tại hiện trường. Hai người này không bị thương sau vụ việc.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Món quà tặng bất ngờ

Món quà tặng bất ngờ

Ông chủ nhà hàng Nighttown ở bang Ohio (Mỹ) bất ngờ và xúc động khi được một khách quen tip 3.000 USD trước khi đóng cửa vì Covid-19.
Cột kim loại bí ẩn

Cột kim loại bí ẩn

Khối kim loại cao hơn 3,5 m, đáng nói là nó không giống ngẫu nhiên bị rơi xuống đất mà giống như đã được chôn xuống.
Ngôi làng chỉ có 19 người trẻ

Ngôi làng chỉ có 19 người trẻ

Làng Santo Stefano di Sessanio ở Abruzzo (Italy) giờ đã nổi tiếng khi trưởng làng cho biết sẽ “hỗ trợ” 2.000 bảng Anh cho mỗi người nếu họ đến đây sinh sống trong ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất