Núi lửa cao nhất lục địa Á - Âu phun tro

N. Mai

Đó là núi lửa Klyuchevskaya Sopka ( vùng Kamchatka, Nga). Nó cao 4.649m, là ngọn núi lửa cao nhất ở lục địa Á - Âu.

Núi lửa cao nhất lục địa Á - Âu phun tro

Cơ quan chuyên môn của Nga cho biết, cột tro bụi mà núi phun lên trời cao khoảng 7.000 m. Núi lửa Klyuchevskaya Sopka nằm yên trong 3 năm qua rồi bắt đầu phun trào trở lại hồi tháng 10 năm ngoái, sau đó hoạt động âm ỉ.

May mà bán đảo Kamchatka là vùng đất hẻo lánh nằm ở khu vực Viễn Đông của Nga không có thành phố và thị trấn nào trong tầm bao phủ tro bụi của ngọn núi.

“Các vệt tro từ núi lửa có thể lan xa hàng nghìn km và giăng ngang các đường bay, vì vậy dự đoán tro bụi bay tới đâu là cực kỳ quan trọng”- RT dẫn lời Aleksey Ozerov, Giám đốc Viện Núi lửa và Địa chấn thuộc Chi nhánh Viễn Đông của Nga.

Được biết, mức độ phun trào của Klyuchevskaya Sopka hiện nay được xếp vào mức “Cam” trong thang nguy hiểm vì rủi ro nó gây ra cho hàng không.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Sét lửa hình con sứa

Sét lửa hình con sứa

Một thợ săn bão tên là Michael Gavan đến từ Bethune (Colorado, Mỹ) đã chụp những tia sét đỏ rực thắp sáng bầu trời “như một con sứa đỏ lóe sáng”.
Cặp song sinh chết cách nhau 100 năm

Cặp song sinh chết cách nhau 100 năm

Ông Philip Kahn, 100 tuổi, qua đời vì dịch Covid-19 (ngày 17/4/2020) sau khi em trai song sinh chết trong dịch cúm Tây Ban Nha cách đây một thế kỷ. Ông được an táng ...

Tin nóng

Người đàn ông gánh con

Người đàn ông gánh con

Đó là Tudu - một người đàn ông ở bộ lạc Baladia thuộc huyện Mayurbhanj (Ấn Độ). Ông từng đến huyện Jaipur để làm việc trong một lò gạch, mang theo gia đình gồm vợ và 3 đứa con.

Xem nhiều nhất