: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
19:27:27 16/04/2020

Cần Thơ có cây ATM gạo điều khiển cảm ứng

Ngày 16/4, cây ATM gạo đầu tiên ở TP Cần thơ chính thức hoạt động tại quận Ninh Kiều.

Cần Thơ có cây ATM gạo điều khiển cảm ứng

Người dân đến lấy gạo tại cây ATM gạo đầu tiên của Cần Thơ.

Được biết, cây ATM gạo là ý tưởng của một nhóm các bạn sinh viên trẻ ở Cần Thơ gồm Phạm Chí Hướng, Văn Thanh Bình, Trần Việt Trung cùng thiết kế. Thiết bị này được điều khiển bằng bộ cảm biến với 3 chế độ 1 kg, 1,5 kg và 2 kg mỗi lần dùng chân ấn nút là có thể lấy được gạo.

Em Phạm Chí Hướng, thành viên sáng lập ra cây ATM gạo cho biết: “Mấy hôm trước thấy báo đài đưa tin về những cây ATM gạo ở TP HCM hay quá nên anh Bình đã bàn bạc với tôi và anh Trung cùng nhau chế tạo ra một thiết bị giống vậy để hỗ trợ bà con trong thời gian khó khăn này”.

Hiện tại nhóm đã vận động được hơn 1,5 tấn gạo từ các mạnh thường quân, các thành viên sáng lập nhóm mong nhận được nhiều hơn nữa sự đóng góp của mọi người để cùng chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Bà Nguyễn Thị Mai (61 tuổi), làm nghề buôn bán trái cây ở phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, nhận gạo từ cây ATM chia sẻ: “Hơn nửa tháng nay tôi nghỉ bán để ở nhà, mất đi một nguồn thu nhập gia đình gặp nhiều khó khăn hơn. Sáng nay nghe nói ở đây có phát gạo nên tôi đến lấy một ít về dùng. Bà con ở đây mừng lắm, có những tấm lòng hảo tâm đã tạo ra thiết bị này, nhờ đó mà tôi và những người có hoàn cảnh khó khăn giống tôi được chia sẻ động viên...”.

Hồng Diễm