: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
18:05:27 14/05/2019

Cầu Vàm Cống dự kiến khánh thành vào ngày 19/5

Ngày 14/5, ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ dẫn đầu đoàn cùng đại diện Công ty chủ đầu tư là Tổng Công ty Đầu tư Phát triển và Quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long (gọi tắt là Công ty Cửu Long) thuộc Bộ Giao thông vận tải tiến hành khảo sát các bước cuối cùng chuẩn bị tổ chức khánh thành cầu Vàm Cống dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 19/5 tới.

Cầu Vàm Cống dự kiến khánh thành vào ngày 19/5

Cầu Vàm Cống sẵn sàng cho ngày khánh thành.  

Cầu Vàm Cống nối quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ và huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp, cầu được thiết kế với quy mô cầu dây văng hai mặt phẳng dây, nhịp chính dài 450 m, tĩnh không thông thuyền 37,5 m. Trụ tháp cao 143,9 m. Mặt cắt ngang cầu rộng 24,5 m bao gồm 4 làn xe ôtô và hai làn xe máy tách biệt để tạo sự an toàn khi tham gia giao thông. Đường dẫn vào cầu được thiết kế với quy mô mặt cắt ngang 20,6 m gồm 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ, tốc độ thiết kế 80 km/h. 

Cầu Vàm Cống thuộc Dự án kết nối Khu vực trung tâm Đồng bằng Mê Kông, sử dụng nguồn vốn vay của Chính phủ Hàn Quốc, dự án được nhà thầu thi công và tư vấn thiết kế giám sát đều của Hàn Quốc.

Đại diện phía Công ty Cửu Long cho biết, cầu Vàm Cống đã được Hội đồng nghiệm thu đánh giá, đủ điều kiện để đưa vào sử dụng, đến nay công tác chuẩn bị cho buổi lễ khánh thành đang được khẩn trương triển khai, công ty cũng đã phối hợp với chính quyền địa phương và các bên liên quan chuẩn bị tốt cho lễ khánh thành cầu.

Cầu Vàm Cống dự kiến khánh thành vào ngày 19/5 - 1

Ông Võ Thành Thống kiểm tra các bước chuẩn bị cho khánh thành cầu.  

Ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết, cầu Vàm Cống hoàn thành có vai trò đấu nối với các tỉnh ĐBSCL với cả nước, việc lưu thông hàng hóa sẽ được rút ngắn lại, đồng thời giảm tải cho tuyến quốc lộ 1A thường xuyên quá tải vào các dịp Lễ, Tết. Khi cầu Vàm Cống đưa vào sử dụng người dân 4 tỉnh, thành như An Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp và TP Cần Thơ sẽ được hưởng lợi nhiều từ dự án này, vì nhiều nông sản chủ lực sẽ được đưa lên TP HCM một cách nhanh nhất. 

Ông Thống cũng cho biết, thành phố cũng sẽ kiến nghị với Bộ Giao thông vận tải nghiên cứu khi đưa vào sử dụng cầu Vàm Cống vẫn giữ lại phà Vàm Cống để người dân hai bờ đi cầu không thuận tiện sẽ vẫn có phà để đi như người đi bộ, rồi các phương tiện thô sơ…đây là điều mà thành phố rút kinh nghiệm từ khi đưa vào sử dụng cầu Cần Thơ.

Quốc Trung