TP Hồ Chí Minh: Bàn giao hơn 1.000 căn hộ tái định cư cho người dân Thủ Thiêm

Hồng Phúc

Ngày 14/11, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan đã ký quyết định giao 1.087 căn hộ cho người dân chịu ảnh hưởng bởi dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm nhằm phục vụ nhu cầu tạm cư, tái định cư cho các hộ dân.

Quyết định của UBND TP nhằm thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bí thư Thành ủy và Chủ tịch UBND TP HCM, đồng thời là Trưởng ban giải quyết các vấn đề tại KĐTM Thủ Thiêm. Theo đó, số căn lần này sẽ được giao cho UBND Q.2 có trách nhiệm bàn giao cho các hộ dân (theo danh sách quản lý). Các căn hộ này được lấy từ chương trình xây dựng 12.500 căn hộ thuộc khu tái định cư Bình Khánh (P.Bình Khánh, Q.2) đã được xây dựng và cất nóc từ nhiều năm trước. Ngoài ra, một phần các nền đất (14 suất) cũng được UBND TP HCM bố trí tại Q.9, sẽ giao trực tiếp cho UBND Q.9 có trách nhiệm giao nền đất cho các hộ dân để tái định cư. Đây là các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án Khu Công nghệ cao Q.9 trước đây. Như vậy, tính đến nay, riêng Q.2 đã bố trí được 1.586 cả căn hộ và nền đất; Q.9 bố trí 290 nền đất cho các hộ dân chịu ảnh hưởng bởi một số dự án.

Cũng trong quyết định giao đất, căn hộ tái định cư lần này, UBND TP.HCM cũng phân bổ, giao 1.273 căn hộ và 1.036 nền đất cho một số quận, huyện có các dự án chỉnh trang đô thị, dự án công ích có sử dụng nguồn vốn ngân sách năm 2019.        

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất