Đoàn kiểm tra của Ban Bí thư làm việc tại Bộ Tài nguyên và Môi trường

Vũ Mạnh - Quang Vinh

Chiều 27/9, tại Hà Nội, Đoàn kiểm tra của Ban Bí thư do ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam làm Trưởng đoàn đã làm việc với Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Tham dự cuộc làm việc có ông Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; ông Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam cùng thành viên đoàn kiểm tra và lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Quang cảnh buổi làm việc.
Quang cảnh buổi làm việc.

Tại cuộc làm việc, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng đã công bố Quyết định 140-QĐNS/TW của Ban Chấp hành Trung ương về việc thành lập Đoàn kiểm tra của Ban Bí thư năm 2021.

Quyết định nêu rõ, đây là hoạt động kiểm tra thường xuyên của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ và Quy định số 08-QĐi/TW, ngày 25/10/2018 của Ban Chấp hành Trung ương quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên.

Cũng theo Quyết định, Đoàn Kiểm tra có nhiệm vụ xây dựng kế hoạch, tổ chức kiểm tra theo Quy trình kiểm tra của Bộ Chính trị, Ban Bí thư và báo cáo kết quả kiểm tra trình Ban Bí thư trong thời gian cuối năm 2021.

Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến phát biểu tại cuộc làm việc với Bộ Tài nguyên và Môi trường.
Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến phát biểu tại cuộc làm việc với Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Phát biểu tại cuộc làm việc, Bí thư Trung ương Đảng Đỗ Văn Chiến khẳng định, với tinh thần cởi mở, dân chủ, đoàn sẽ tiến hành theo đúng nội dung kế hoạch đề ra. Từ kết quả kiểm tra sẽ giúp cán bộ, đảng viên nhận thức rõ những ưu điểm nổi bật cần kế thừa, phát huy và những cách làm hay có thể nhân rộng. Đồng thời khắc phục những hạn chế, vướng mắc để nêu cao hơn nữa tinh thần đoàn kết, nhất trí trong triển khai nhiệm vụ của Bộ Tài nguyên và Môi trường trong thời gian tới.

Trên tinh thần đó, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến đề nghị cần thống nhất, nhận thức chung để thực hiện tốt, hoàn thành nhiệm vụ kiểm tra đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng theo yêu cầu chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư.

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng công bố Quyết định 140-QĐNS/TW của Ban Chấp hành Trung ương về việc thành lập Đoàn kiểm tra của Ban Bí thư.
Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng công bố Quyết định 140-QĐNS/TW của Ban Chấp hành Trung ương về việc thành lập Đoàn kiểm tra của Ban Bí thư.

Về tiến độ thời gian và lịch làm việc cụ thể, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến cho biết, việc kiểm tra thực hiện trong bối cảnh đất nước đang tập trung cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, phục hồi phát triển kinh tế sau khi đã kiểm soát được dịch bệnh theo hướng thích ứng linh hoạt.

Trong bối cảnh đó, cùng với việc tiến hành phù hợp với các nguyên tắc, quy định của Đảng thì công tác kiểm tra sẽ không làm ảnh hưởng lớn đến nhiệm vụ chính trị của Bộ. Bên cạnh đó, quá trình triển khai công tác kiểm tra phải đảm bảo công tác an toàn dịch bệnh.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà phát biểu tại cuộc làm việc.
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà phát biểu tại cuộc làm việc.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến, Bộ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cho rằng, việc duy trì hoạt động kiểm tra thường xuyên là việc hết sức quan trọng đối với các Đảng bộ, các cơ quan của Trung ương và địa phương để thực hiện hiệu quả các chủ trương của Đảng.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà khẳng định, Ban Cán sự đảng Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ khẩn trương, nghiêm túc xây dựng báo cáo, tổ chức các cuộc làm việc và cung cấp đầy đủ thông tin để thực hiện đúng kế hoạch, tiến độ của Đoàn kiểm tra.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Chợ tiền tỷ... bỏ hoang

Chợ tiền tỷ... bỏ hoang

Không những gây lãng phí ngân sách, đất đai, những khu chợ được đầu tư tiền tỷ bỏ hoang nhiều năm khiến người dân bất bình.

Xem nhiều nhất