Đoàn Thể thao Việt Nam lập thành tích xuất sắc

Hoàng Nam

Ngày 9/12, Đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) có thêm 14 HCV, nâng tổng số HCV lên con số 80, vượt xa mức chỉ tiêu đặt ra trước khi tham dự SEA Games 30.

Thành công lớn nhất trong ngày thi đấu hôm qua thuộc về môn Vật cổ điển với tổng cộng 5 HCV do công của các VĐV Bùi Tiến Hải, Nguyễn Đình Huy, Nguyễn Thị Xuân, Nguyễn Bá Sơn,  Nghiêm Đình Hiếu. Nghiêm Đình Hiếu giành HCV hạng 87 kg nam. Vật Việt Nam có thêm 2 HCV khi Nguyễn Bá Sơn giành chiến thắng ở hạng 77 kg vật cổ điển nam còn Nguyễn Đình Huy thắng ở hạng 55 kg. Tiếp đó, Nguyễn Thị Xuân giành HCV sau khi hạ đối thủ chủ nhà Pingot Jiah 5-2 ở chung kết hạng 50 kg nữ. Đô vật Việt Nam Bùi Tiến Hải giành chiến thắng ở hạng 55kg nam, nội dung vật cổ điển.

Môn Aerobic cũng có một ngày thành công với “hat-trick” vàng của Trần Ngọc Thúy Vi, Phan Thế Gia Hiển/ Bùi Minh Phương, Nguyễn Việt Anh, Nguyễn Chế Thanh, Vương Hoài Ân. Trần Ngọc Thuý Vi tại nội dung thi aerobic đơn nữ đã đoạt HCV sau màn trình diễn xuất sắc và đạt 21,200 điểm và mở hàng vàng cho TTVN trong ngày thi đấu 9/12. Tiếp ngay sau đó, các đồng đội của cô cũng đã là cặp VĐV Bùi Minh Phương và Phan Thế Gia Hiển đoạt HC vàng đôi nam nữ với điểm số 20.900 điểm và 3 VĐV Nguyễn Việt Anh, Nguyễn Chế Thanh, Vương Hoài Ân giành HC vàng nội dung hỗn hợp ba người với số điểm 22,050.

Điền kinh cũng tiếp tục gặt hái được 2 HCV do công của Dương Văn Thái nội dung 800m nam và Đinh Thị Bích cự ly 800m nữ. Đinh Thị Bích giành HCV nội dung 800 m nữ với thời gian 2 phút 7 giây 16. Khuất Phương Anh giành HC bạc (2 phút 8 giây 24). Dương Văn Thái về nhất trên đường chạy 800m nam. VĐV Việt Nam chủ động chọn chiến thuật núp gió trong 400m đầu. Khi tiếng cồng báo hiệu vào 400 mét cuối, Văn Thái vẫn ở ngoài top 4. Nhưng anh dần bung sức trong khoảng 300 mét cuối, rồi lần lượt vươn lên thứ ba rồi thứ hai, chỉ sau Carter James Matheus - VĐV chủ nhà liên tục dẫn đầu từ đầu cuộc thi. Khi cách đích chừng 20m, anh bắt kịp Matheus và đã có va chạm xảy ra giữa hai VĐV. Chiếu chậm trên truyền hình sau đó cho thấy Matheus dường như đã chủ ý vung tay huých, khiến Dương Văn Thái suýt ngã. Nhưng chân chạy Việt Nam vẫn giữ được thăng bằng để về đích thứ nhất với kết quả 1 phút 49,91 giây, nhanh hơn Matheus 0,26 giây.

Tuy nhiên, do có va chạm xảy ra, các trọng tài đã hội ý gần 10 phút rồi mới công bố kết quả, với chiến thắng cho Dương Văn Thái. Chân chạy Việt Nam nhờ đó có cú đúp HCV trại SEA Games 30, sau chiếc HCV ở nội dung 1.500m đoạt được hôm 8/12.

Võ sĩ Nguyễn Thị Tâm hạng cân  51kg nữ (quyền Anh). Võ sĩ Việt Nam được bốn trong năm trọng tài chấm thắng điểm, qua đó, vượt qua võ sĩ chủ nhà Magno Irish trong trận chung kết hạng 51 kg nữ. Trần Thị Ánh Tuyết đoạt HCV hạng 53 kg nữ ở môn Teakwondo.

Các VĐV Việt Nam lần lượt ghi tên mình vào danh sách Vàng tại SEA Games 30 và giúp Việt Nam có một ngày rất thành công với tổng cộng 14 HCV, 15 HCB và 6 HCĐ để nâng thành tích của toàn đoàn lên con số 80 HCV và gần như đảm bảo vị trí top 3 cho Đoàn TTVN tại SEA Games năm nay.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

‘Siêu dự bị’ Rodrygo - vũ khí bí mật của Brazil

‘Siêu dự bị’ Rodrygo - vũ khí bí mật của Brazil

Trong trường hợp bế tắc, không thể ghi bàn vào lưới Croatia, HLV Tite của Brazil sẽ sử dụng con bài mà ông giấu kỹ từ đầu giải - Rodrygo. Đây là ngôi sao đã làm nên cuộc lội ngược dòng điên rồ nhất Champions League mùa qua.

Xem nhiều nhất