Doanh nghiệp sản xuất ôtô trong nước được lùi 5 tháng nộp thuế tiêu thụ đặc biệt 

T. Hằng

Bộ Tài chính đang xin ý kiến về Dự thảo Nghị định Gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ôtô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước. Theo đó, gia hạn thời hạn nộp thuế đối với số thuế tiêu thụ đặc biệt phải nộp phát sinh của kỳ tính thuế tháng 3, 4, 5, 6/2020.

Thời gian gia hạn là 5 tháng kể từ ngày kết thúc thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt theo quy định của pháp luật về quản lý thuế.

Cụ thể, thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt phải nộp phát sinh của kỳ tính thuế tháng 3 chậm nhất là ngày 20/9/2020; tháng 4 chậm nhất là ngày 20/10/2020; tháng 5 chậm nhất là ngày 20/11/2020; tháng 6 chậm nhất là ngày 20/12/2020.

Dự thảo cũng quy định một số trường hợp như người nộp thuế khai bổ sung hồ sơ khai thuế của kỳ tính thuế được gia hạn dẫn đến làm tăng số thuế tiêu thụ đặc biệt phải nộp và gửi đến cơ quan thuế trước khi hết thời hạn nộp thuế được gia hạn thì số thuế được gia hạn bao gồm cả số thuế phải nộp tăng thêm do khai bổ sung.

Theo Bộ Tài chính, đại dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng đến nhiều ngành nghề, lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, trong đó có ngành sản xuất và lắp ráp ôtô trong nước. Việc lùi thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt của Nghị định đưa ra nhằm tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp sản xuất và lắp ráp trong nước trước những ảnh hưởng của dịch.              

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Louis Capital bị phạt 145 triệu đồng

Louis Capital bị phạt 145 triệu đồng

Do vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán về công bố thông tin, tổng số tiền phạt đối với Louis Capital là 145 triệu đồng.

Xem nhiều nhất