9x và câu chuyện truyền cảm hứng đầu tư cho thế hệ trẻ

PV

"Sở hữu con số nợ nần lên tới 1 tỷ đồng", chàng trai 26 tuổi Vũ Đức Thành Long vẫn chấp nhận mức lương 5 triệu/tháng chỉ để theo đuổi đam mê đầu tư. Câu chuyện của Long chính là bài học đắt giá dành cho giới trẻ về lòng quyết tâm: Đừng bỏ cuộc, thành công sẽ tìm tới bạn!.

9x và câu chuyện truyền cảm hứng đầu tư cho thế hệ trẻ

Vũ Đức Thành Long (áo trắng) bén duyên với những con số ở tuổi 20.

Khởi nghiệp với 5 triệu ở tuổi 20, khi mà việc quảng cáo Facebook còn khá mới, không được ai chỉ dạy, sau 1 thời gian ngắn tự mày mò, từ việc chính là kinh doanh online, Vũ Đức Thành Long đã có những thành công bước đầu khi sở hữu 1 cửa hàng quần áo online với hơn 10 nhân viên tại Hà Nội.

Có được thành công ngay ở những năm đầu tiên khởi nghiệp, thế nhưng, con đường theo đuổi đam mê của Vũ Đức Thành Long không hề suôn sẻ và dễ dàng. Sau một thời gian hoạt động, cửa hàng thời trang của Long đành phải đóng cửa vì thị trường kinh doanh online trở nên khó khăn. Tuy nhiên, Long vẫn nhất định không bỏ cuộc.

Bằng sự nhạy bén với những con số, chàng trai trẻ sinh năm 1994 đã tìm hiểu và làm quen với thị trường đầu tư. Thành công mới lại đến với Long, tuy nhiên, ngay sau đó, anh lại phải tiếp tục phải đối mặt với thất bại vì kinh nghiệm trên thương trường còn non nớt. Lúc này, số nợ không không chỉ tính bằng trăm triệu mà lên tới đơn vị tỷ đồng.

Không vì thất bại mà nản trí, Long quyết tâm làm lại từ đầu, chấp nhận công việc với mức lương 5 triệu/ tháng chỉ để được tiếp tục theo đuổi đam mê. Thời gian đó, Long dành hết thời gian để vừa học, vừa làm với mục đích nâng cao kiến thức, trau dồi kĩ năng trong ngành đầu tư.

Bằng tất cả sự cố gắng, nỗ lực, sau một thời gian ngắn, Long đã trả hết nợ, có thu nhập đáng mơ ước, mua xe riêng và ổn định lại được cuộc sống. Hơn nữa, với những kinh nghiệm, những bài học quý báu đã tích lũy, Vũ Đức Thành Long còn gặt hái được những thành công mới. Giờ đây, chàng trai trẻ năm nào đã trở thành đối tác lớn cho các sàn giao dịch quốc tế, đem về lợi nhuận hàng đầu cho sàn giao dịch.

Tiếp tục đam mê với hành trình truyền cảm hứng bằng kiến thức

Kiên trì theo đuổi đam mê và đã có được những thành công nhưng Vũ Đức Thành Long vẫn chưa dừng lại ở đó. Hiện tại, chàng trai trẻ vẫn tiếp tục duy trì niềm đam mê bằng cách truyền cảm hứng, chia sẻ kiến thức trong lĩnh vực đầu tư với các bạn trẻ trong group cộng đồng mà anh chàng lập nên với mong muốn được giúp đỡ các bạn trẻ mới bước chân vào nghề.

Với Long: “Tài sản vốn liếng bao nhiêu cũng không quan trọng bằng kiến thức, nếu mất đi tất cả nhưng có kiến thức, bạn vẫn có thể làm lại bất cứ lúc nào”. Bằng sự chân thành, những kinh nghiệm thực tế của bản thân và sự tâm huyết của Thành Long, group cộng đồng của anh đã có hơn hàng nghìn người.

Hơn nữa, ở Việt Nam, ngành đầu tư vẫn chưa phổ biến, nhiều bạn trẻ vẫn còn mông lung với ngành nghề này. Vậy nên, Long mong rằng những kiến thức, kinh nghiệm anh chia sẻ sẽ giúp các bạn trẻ dễ dàng đi đến thành công.

Đặc biệt, sắp tới, anh chàng sẽ mở lại lớp học về kiến thức đầu tư để truyền lại tâm huyết trong những năm tự nghiên cứu và học hỏi của mình cho các bạn sinh viên thế hệ sau.

Hi vọng rằng, với tất cả sự cố gắng, nỗ lực và hoài bão của mình, Vũ Đức Thành Long sẽ ngày một thành công hơn nữa trên con đường chinh phục đam mê, tiếp tục trở thành người truyền cảm hứng tích cực cho các bạn trẻ với ước mơ đầu tư tại Việt Nam.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Masan Group bổ nhiệm Tổng Giám đốc

Masan Group bổ nhiệm Tổng Giám đốc

Với vị trí tân Tổng Giám đốc, ông Danny Le sẽ là người có vai trò quan trọng trong việc xây dựng chiến lược tăng trưởng của Masan Group.
Ngành than ‘chuyển mình’ theo thời đại số

Ngành than ‘chuyển mình’ theo thời đại số

Nắm bắt xu thế thời kỳ chuyển đổi số, những năm qua, nhiều DN ngành than đã đẩy mạnh đầu tư vào công nghệ cao nhằm nâng cao năng suất, “tăng sức” máy móc, công nghệ, ...

Tin nóng

Vietjet tiếp tục đoạt giải thưởng 'Nơi làm việc Tốt nhất châu Á'

Vietjet tiếp tục đoạt giải thưởng 'Nơi làm việc Tốt nhất châu Á'

Lễ công bố giải thưởng Top 50 “Nơi làm việc Tốt nhất châu Á” năm 2020 do tạp chí nhân sự hàng đầu châu Á - HR Asia Magazine tổ chức vừa diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh. Sự kiện vinh danh các doanh nghiệp hàng đầu có môi trường làm việc tốt nhất châu Á khu vực Việt Nam như Vietjet, Techcombank, Coca Cola...

Xem nhiều nhất