Đối thủ của TikTok tìm kiếm đối tác sáp nhập để 'lên sàn' tại Mỹ

Công ty Triller, đối thủ cạnh tranh của ứng dụng chia sẻ các video ngắn TikTok, đang tìm cách huy động vốn từ các nhà đầu tư tư nhân, sau khi có một số công ty tiếp cận và ngỏ ý sáp nhập.

Triller, đối thủ cạnh tranh của TikTok. (Nguồn: Getty Images).  
Triller, đối thủ cạnh tranh của TikTok. (Nguồn: Getty Images).  

Theo các nguồn thạo tin ngày 12/10, Triller Inc, một đối thủ cạnh tranh của ứng dụng chia sẻ các video ngắn TikTok của Trung Quốc - đang trong quá trình đàm phán với một số công ty về khả năng sáp nhập để được niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ.

Công ty Triller đang tìm cách huy động vốn từ các nhà đầu tư tư nhân, sau khi có một số công ty tiếp cận và ngỏ ý sáp nhập.

Triller có ý định này vào đúng thời điểm chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đe dọa cấm ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok tại Mỹ, nếu TikTok không trao quyền kiểm soát mảng kinh doanh tại nước này cho một doanh nghiệp Mỹ vào ngày 12/11 tới.

Mỹ cho rằng Tiktok có thể được sử dụng để thu thập trái phép dữ liệu cá nhân của người dùng ở Mỹ, song tập đoàn ByteDance của Trung Quốc, chủ sở hữu của TikTok đã bác bỏ lý lẽ này. Hiện có khoảng 100 triệu người ở Mỹ sử dụng ứng dụng TikTok.

Dù ra mắt từ năm 2015, song ứng dụng Triller mới chỉ thu hút được 65 triệu người sử dụng mỗi tháng trên toàn thế giới.

Người dùng Triller, trong đó có nhiều nhân vật nổi tiếng như ca sỹ Alicia Keys, rapper Lil Wayne và Snoop Dogg có thể dễ dàng chọn âm nhạc để minh họa cho video của mình.

Ngân hàng thương mại Farvahar Partners hiện đang là cố vấn cho công ty Triller có trụ sở tại Los Angeles.

Cổ đông chính của Triller là Công ty truyền thông Proxima Media, được định giá 1,25 tỷ USD.

Theo các nguồn tin, Triller đang xem xét nhiều lựa chọn và chưa có gì đảm bảo là công ty sẽ niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hải Phòng: Khởi động dự án điện gió

Hải Phòng: Khởi động dự án điện gió

Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam cùng các nhà đầu tư đã có buổi làm việc về chủ trương phát triển Dự án điện gió ngoài khơi tại TP Hải Phòng.

Xem nhiều nhất