Đối thủ của TikTok tìm kiếm đối tác sáp nhập để 'lên sàn' tại Mỹ

Công ty Triller, đối thủ cạnh tranh của ứng dụng chia sẻ các video ngắn TikTok, đang tìm cách huy động vốn từ các nhà đầu tư tư nhân, sau khi có một số công ty tiếp cận và ngỏ ý sáp nhập.

Triller, đối thủ cạnh tranh của TikTok. (Nguồn: Getty Images).  
Triller, đối thủ cạnh tranh của TikTok. (Nguồn: Getty Images).  

Theo các nguồn thạo tin ngày 12/10, Triller Inc, một đối thủ cạnh tranh của ứng dụng chia sẻ các video ngắn TikTok của Trung Quốc - đang trong quá trình đàm phán với một số công ty về khả năng sáp nhập để được niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ.

Công ty Triller đang tìm cách huy động vốn từ các nhà đầu tư tư nhân, sau khi có một số công ty tiếp cận và ngỏ ý sáp nhập.

Triller có ý định này vào đúng thời điểm chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đe dọa cấm ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok tại Mỹ, nếu TikTok không trao quyền kiểm soát mảng kinh doanh tại nước này cho một doanh nghiệp Mỹ vào ngày 12/11 tới.

Mỹ cho rằng Tiktok có thể được sử dụng để thu thập trái phép dữ liệu cá nhân của người dùng ở Mỹ, song tập đoàn ByteDance của Trung Quốc, chủ sở hữu của TikTok đã bác bỏ lý lẽ này. Hiện có khoảng 100 triệu người ở Mỹ sử dụng ứng dụng TikTok.

Dù ra mắt từ năm 2015, song ứng dụng Triller mới chỉ thu hút được 65 triệu người sử dụng mỗi tháng trên toàn thế giới.

Người dùng Triller, trong đó có nhiều nhân vật nổi tiếng như ca sỹ Alicia Keys, rapper Lil Wayne và Snoop Dogg có thể dễ dàng chọn âm nhạc để minh họa cho video của mình.

Ngân hàng thương mại Farvahar Partners hiện đang là cố vấn cho công ty Triller có trụ sở tại Los Angeles.

Cổ đông chính của Triller là Công ty truyền thông Proxima Media, được định giá 1,25 tỷ USD.

Theo các nguồn tin, Triller đang xem xét nhiều lựa chọn và chưa có gì đảm bảo là công ty sẽ niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Phong thủy kinh tế năm Sửu

Phong thủy kinh tế năm Sửu

Trong năm Sửu, các ngành liên quan đến Hỏa có thể nhiều cơ hội hơn, như năng lượng, điện, nhà hàng, giải trí.
Những tỷ phú thế giới tuổi Sửu

Những tỷ phú thế giới tuổi Sửu

Hai nhà đồng sáng lập Google - Larry Page và Sergey Brin, ông chủ LVMH Bernard Arnault hay ông chủ Uniqlo - Tadashi Yanai đều sinh năm Sửu.
Vội vã nhượng quyền thương hiệu

Vội vã nhượng quyền thương hiệu

Thay vì, đầu tư vào những ngành truyền thống như: Thực phẩm và đồ uống, giáo dục, y tế…, thời gian gần đây, hoạt động nhượng quyền tại Việt Nam phát triển mạnh mẽ ở ...
Cận Tết, mua iPhone cũ cần lưu ý gì?

Cận Tết, mua iPhone cũ cần lưu ý gì?

Có một số mẹo và kỹ thuật kiểm tra khi mua iPhone cũ để tránh nguy cơ hỏng hóc, mua phải hàng dựng, hàng bị thay thế linh kiện..., chất lượng không đảm bảo.

Xem nhiều nhất