Đối tượng bôi nhọ, chống phá Nhà nước trên mạng xã hội lĩnh án tù

Quốc Trung

Ngày 27/9, TAND quận Thốt Nốt (TP Cần Thơ) xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Bùi Mạnh Đồng (40 tuổi), ngụ quận Thốt Nốt hai năm sáu tháng tù về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức cá nhân”.

Đối tượng bôi nhọ, chống phá Nhà nước trên mạng xã hội lĩnh án tù

Bị cáo Bùi Mạnh Đồng tại tòa.

Theo cáo trạng, trong thời gian từ năm 2017 đến ngày 5/7/2018, Đồng đã tải hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Tôn Đức Thắng và nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước về máy tính. Sau đó Đồng chèn chữ vào những hình ảnh thành những bài viết nội dung, lời lẽ xuyên tạc, vu khống nhằm bôi nhọ Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước; xúc phạm đến Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Tôn Đức Thắng và các lãnh đạo Đảng và Nhà nước.

Thông qua 2 tài khoản facebook có tên “Ăn cướp Công an” và "Kiều Thanh”, Bùi Mạnh Đồng đăng tải nhiều bài viết nêu trên lên mạng xã hội. Đến ngày 5/7 Đồng bị công an phát hiện và mời lên làm việc.

Tại phiên Tòa Bùi Mạnh Đồng đã thừa nhận hành vi của mình là nguy hiểm, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến vấn đề an ninh chính trị quốc gia; trật tự xã hội; ảnh hưởng đến uy tín vai trò lãnh đạo của Đảng, Nhà nước; xúc phạm đến uy tín danh dự, nhân phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh và đội ngũ cán bộ lãnh đạo Đảng, Nhà nước. 

Hành động của bị cáo Bùi Mạnh Đồng đã tiếp tay cho các thế lực thù địch, phản động trong và ngoài nước chống phá chế độ; gây khó khăn cho công cuộc xây dựng, phát triển đất nước, địa phương hiện nay nên đã tuyên bị cáo mức án trên.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ma túy ẩn náu trong bệnh viện

Ma túy ẩn náu trong bệnh viện

Nửa đêm ngày 31/3, chính xác là vào lúc 23h, Bộ Y tế có công văn hỏa tốc gửi Giám đốc Bệnh viện (BV) Tâm thần trung ương 1, đề nghị xác minh và xử lý vụ việc liên ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất