Đội tuyển Việt Nam nhảy vọt tới khó tin nếu thắng Oman

Đội tuyển Việt Nam có thể nhảy lên vị trí thứ 3 bảng B vòng loại cuối cùng World Cup 2022 nếu như giành chiến thắng trước Oman.

Trận đấu giữa Việt Nam và Oman ở lượt trận thứ 4 vòng loại cuối cùng World Cup 2022 sẽ diễn ra vào lúc 23h ngày 12/10 trên sân Sultan Qaboos.

Đội tuyển Việt Nam có thể nhảy lên thứ 3 bảng B nếu thắng Oman, còn Nhật Bản và Trung Quốc đều thất bại.
Đội tuyển Việt Nam có thể nhảy lên thứ 3 bảng B nếu thắng Oman, còn Nhật Bản và Trung Quốc đều thất bại.

Đội tuyển Việt Nam vẫn chưa có được điểm nào sau ba trận toàn thua trước Saudi Arabia, Australia và Trung Quốc. Điều đó khiến cho đoàn quân của HLV Park Hang Seo chôn chân ở vị trí cuối bảng.

Thế nhưng, trong bối cảnh các đối thủ xếp trên là đội tuyển Oman, Nhật Bản và Trung Quốc chỉ có được 3 điểm, tình hình có thể thay đổi với đội tuyển Việt Nam chỉ sau một lượt đấu (diễn ra vào hôm nay).

Điều này có thể xảy ra một thực tế khá thú vị ở bảng B. Trong trường hợp đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng trước Oman, còn Nhật Bản và Trung Quốc thất bại trước Australia và Saudi Arabia trong trận đấu hôm nay, thì cả 4 đội bóng (Oman, Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam) đều có cùng 3 điểm.

Trong trường hợp các đội có cùng điểm số, yếu tố đầu tiên được ưu tiên xét tới là hiệu số bàn thắng bại (chứ không phải đối đầu). Hiện tại, cả 4 đội bóng kể trên đều đang có hiệu số bàn thắng âm.

Nhật Bản đang xếp thứ 3 với hiệu số bàn thắng là -1. Tiếp đến là Oman với hiệu số -2 và Trung Quốc với hiệu số -3. Còn đội tuyển Việt Nam đang có 0 điểm, hiệu số bàn thắng bại là -4.

Cơ hội cạnh tranh vẫn còn mở rộng với đoàn quân HLV Park Hang Seo.
Cơ hội cạnh tranh vẫn còn mở rộng với đoàn quân HLV Park Hang Seo.

Do đó, trong trường hợp đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng trước Oman thì hiệu số bàn thắng bại của chúng ta đương nhiên sẽ được cải thiện. Thậm chí, khi ấy (Trung Quốc và Nhật Bản cùng thua), nếu xét hiệu số bàn thắng bại đoàn quân của HLV Park Hang Seo còn có thể nhảy lên vị trí thứ 3, tùy thuộc vào kết quả các trận còn lại.

Nếu vậy, đội bóng của chúng ta không khác gì "chết đi sống lại" bởi vị trí thứ 3 sẽ được dự vòng play-off (với đội xếp thứ 3 ở bảng A) để giành vé dự vòng play-off Liên lục địa dự World Cup 2022.

Bên cạnh đó, nếu giành chiến thắng trước Oman, đội tuyển Việt Nam còn làm nên lịch sử khi có thắng lợi đầu tiên ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Tất nhiên, đó chỉ là giả thiết, việc đánh bại đội bóng Tây Á cũng là nhiệm vụ hết sức khó khăn với đội tuyển Việt Nam. Bởi lẽ, Oman đang xếp thứ 78 thế giới, hơn đội tuyển Việt Nam tới 17 bậc. Trong quá khứ, họ cũng thắng đội tuyển Việt Nam hai trận ở vòng loại Asian Cup 2004 với tỷ số 2-0 và 6-0.

Đội tuyển Việt Nam nhảy vọt tới khó tin nếu thắng Oman - Ảnh 1

 

Theo Dân Trí

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Kỳ World Cup buồn của Ronaldo

Kỳ World Cup buồn của Ronaldo

Không còn câu lạc bộ, giờ đây Ronaldo còn có khả năng trở thành lựa chọn thứ hai cho Bồ Đào Nha sau Ramos, người chỉ mới được gọi lên Đội tuyển Bồ Đào Nha 3 tuần ...
Nụ cười và nước mắt

Nụ cười và nước mắt

Những vũ công Samba đến từ Brazil đã nhảy múa với những màn “thêu hoa dệt gấm” trên sân cỏ khi đội nhà giành quyền vào tứ kết. Nụ cười rạng rỡ của thủ thành ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất