Đong đầy yêu thương

Miên Thảo

Tết năm nay, một cái Tết thật đặc biệt. Đã 2 năm dịch Covid-19 hoành hành, và năm 2021 chính là năm khó khăn nhất với đợt dịch thứ 4 bùng phát dữ dội, lan rộng, kéo dài. Rất nhiều doanh nghiệp phải tạm dừng hoạt động. Công nhân không có việc làm vì nhà máy đóng cửa hoặc hoạt động cầm chừng. Người nghèo phải chắt chiu từng chút, từng chút để chống chọi với đại dịch. Trong bối cảnh đó, Tết đến, nhiều người gặp khó khăn.

Nhưng, không để ai bị bỏ lại phía sau, thời điểm này khi Tết đang đến gần, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, công đoàn các cấp, chính quyền địa phương và các doanh nghiệp đều đến với người lao động, đến với người nghèo để chia sẻ, động viên. Những phần quà Tết giúp mọi người có một cái Tết đong đầy yêu thương.

Tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách là truyền thống vô cùng quý báu của dân tộc ta. Trong khó khăn, giá trị nhân văn cao cả đó càng được phát huy. Những phần quà Tết chuyển tới tay người lao động khiến họ thêm ấm lòng, vì biết rằng bên cạnh họ luôn có những tấm lòng nâng đỡ, sẻ chia. Đó không còn chỉ là những phần quà vật chất mà còn mang ý nghĩa tinh thần quý giá, đó chính là niềm vui, lan tỏa năng lượng tích cực trong mỗi người và toàn xã hội.

Chị Lê Thị Hào, công nhân Công ty TNHH Hwaseung Vina (huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) chia sẻ: “Tôi và nhiều đồng nghiệp tại công ty vừa nhận được phần quà Tết. Chúng tôi rất xúc động và cảm thấy ấm lòng khi Tết đã đến rất gần”. Theo chị Hào, mỗi phần quà dù nhỏ nhưng mang lại giá trị tinh thần rất lớn với công nhân xa quê, đặc biệt là công nhân khó khăn không có điều kiện về quê đón Tết.

Đồng Nai là địa phương chịu thiệt hại lớn của đợt dịch vừa qua. Thấu hiểu hoàn cảnh của công nhân, năm nay Liên đoàn Lao động tỉnh đã chuẩn bị 200 ngàn phần quà về cơ sở để trao tặng cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Đồng Nai cũng đặc biệt quan tâm đến những trường hợp khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động và bị mắc Covid-19.

Anh Trần Văn Toán, công nhân Công ty TNHH Fashion Garments 2 (huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai) nhận gói quà Tết và nói rằng, Tết với người lao động rất quan trọng. Không về quê nhưng có quà Tết cho cha mẹ sau nhiều năm xa nhà lập nghiệp cũng thấy ấm lòng. Sự quan tâm của doanh nghiệp sẽ giúp mọi người có một cái Tết đầy đủ, trọn vẹn hơn.

Đồng hành cùng công nhân, người lao động, người nghèo, Tết năm nay thật nhiều ý nghĩa. Nhiều doanh nghiệp chật vật để phục hồi nhưng vẫn dành ra nguồn ngân sách đáng kể để lo thưởng Tết. Cũng thật ý nghĩa khi nhiều nông phẩm của bà con nông dân khó tiêu thụ đã được mọi người “hò nhau” mua giúp, để bà con đỡ thiệt thòi, không bị mất Tết. Những ngày này, trên nhiều đường phố Hà Nội, nông sản sau khi “quay đầu” từ biên giới về đang được tiêu thụ rất mạnh. Tuy là giải pháp tình thế, nhưng chừng ấy thôi cũng đủ ấm lòng người.

Những ngày qua, MTTQ các cấp cũng đang gấp rút triển khai lo Tết cho người nghèo. Từ thành thị tới nông thôn, tận những thôn bản vùng sâu vùng xa, đều có bước chân người cán bộ Mặt trận với những phần quà đầy nghĩa tình. Mặt trận các cấp trong cả nước đã và đang tập trung mọi điều kiện để người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn đón Tết thật ấm áp, đủ đầy.

Năm nào cũng vậy, thời điểm này “người Mặt trận” rất bận rộn, bận rộn đến với dân, đến với người nghèo, đến với những hoàn cảnh khó khăn. Năm nay đặc biệt hơn khi khó khăn kéo dài do dịch bệnh, thì “người Mặt trận” càng nỗ lực hơn, càng gần dân hơn để không ai bị bỏ lại phía sau, để Tết đong đầy yêu thương.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thuế và giá xăng dầu

Thuế và giá xăng dầu

Để ghìm giá xăng dầu trong nước, thì việc giảm (bỏ) thuế, nhất là thuế tiêu thụ đặc biệt là việc cần được xem xét, quyết định sớm.
Phạt nguội để cảnh báo nóng

Phạt nguội để cảnh báo nóng

Công nghệ đã có, vì thế tất cả thông tin vi phạm giao thông cần lưu trữ để các cơ quan có thể kiểm tra chéo nhau, tránh tiêu cực.
Rộng cửa đón khách

Rộng cửa đón khách

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Công điện số 416/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tạm dừng yêu cầu phải xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trước khi nhập cảnh vào ...
'Nhóm lò' ở tỉnh

'Nhóm lò' ở tỉnh

Tại Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII (từ ngày 4 đến ngày 10/5) mới đây, cùng với nhiều quyết sách quan trọng,

Tin nóng

Thuế và giá xăng dầu

Thuế và giá xăng dầu

Để ghìm giá xăng dầu trong nước, thì việc giảm (bỏ) thuế, nhất là thuế tiêu thụ đặc biệt là việc cần được xem xét, quyết định sớm.

Xem nhiều nhất