Đồng minh của ông Trump hối hả xin ân xá

Nhà Trắng đã nhận được hàng trăm cuộc gọi, email từ các đồng minh của Tổng thống Donald Trump đề nghị được xem xét ân xá khi nhiệm kỳ của ông sắp hết.

Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho các đồng minh ở những ngày cuối nhiệm kỳ. Ảnh minh họa: Reuters.  
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho các đồng minh ở những ngày cuối nhiệm kỳ. Ảnh minh họa: Reuters.  

Sputnik dẫn nguồn tin của CNN ngày 16/12 cho biết, kể từ sau ngày bầu cử 3/11, cánh Tây Nhà Trắng "ngập" trong các cuộc gọi, email của những người mong muốn được Tổng thống ân xá trong những ngày cuối cùng nhiệm kỳ.

Do ông Trump không thích sử dụng hệ thống luật sư ân xá của Bộ Tư pháp Mỹ để đánh giá các đề nghị ân xá, nên những người muốn được ân xá tìm cách liên hệ trực tiếp với Nhà Trắng. Họ gọi điện, gửi email cho những người như cố vấn cấp cao và cũng là con rể ông Trump, Jared Kushner, hay Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows, luật sư Nhà Trắng Pat Cipollone khi không thể kết nối trực tiếp với Tổng thống.

"Họ cho rằng không có một quy trình chính thức nào nên họ liên hệ trực tiếp với chính quyền. Họ hy vọng có các mối quan hệ đủ gần gũi để quan chức Nhà Trắng quan tâm đến email mà họ gửi", một quan chức giấu tên cho biết. Theo quan chức này, họ hy vọng sự trung thành với Tổng thống 4 năm qua sẽ được đền đáp.

Theo nguồn tin của CNN, hơn 20 đồng minh của ông Trump đang được xem xét ân xá. Họ là những người mà ông Trump tin rằng bị nhắm đến vì các lý do chính trị.

Tổng thống Trump đã ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn. Một số ý kiến cho rằng, ông Trump cũng có thể sẽ tìm cách ân xá cho các thành viên trong gia đình và cho chính ông bởi ông có thể đối mặt với các cuộc điều tra "mang động cơ chính trị" sau khi rời Nhà Trắng.

Nhà Trắng hiện chưa bình luận về các thông tin trên.

Theo Dân Trí

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Điểm sáng tăng trưởng toàn cầu

Điểm sáng tăng trưởng toàn cầu

Triển vọng kinh tế toàn cầu năm 2023 đang được dự báo tăng nhẹ so với dự báo gần nhất do sự phục hồi ở Mỹ và châu Âu, chi phí năng lượng giảm và nền kinh tế Trung ...
OPEC nâng dự báo nhu cầu dầu mỏ thế giới

OPEC nâng dự báo nhu cầu dầu mỏ thế giới

Trong Báo cáo Triển vọng dầu mỏ thế giới năm 2023 được công bố mới đây, Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đã nâng dự báo về nhu cầu dầu mỏ thế giới trong ...

Tin nóng

Điểm sáng tăng trưởng toàn cầu

Điểm sáng tăng trưởng toàn cầu

Triển vọng kinh tế toàn cầu năm 2023 đang được dự báo tăng nhẹ so với dự báo gần nhất do sự phục hồi ở Mỹ và châu Âu, chi phí năng lượng giảm và nền kinh tế Trung Quốc mở cửa trở lại sau dịch Covid-19.

Xem nhiều nhất