Đồng Nai: Băng nhóm thực hiện hơn 40 vụ cướp giật sa lưới

Mạnh Thìn

Thủ đoạn của các đối tượng cướp giật là sử dụng xe máy phân khối lớn, gắn biển số giả, tìm các “con mồi” đang đi ở những đoạn đường vắng sau đó khống chế, cướp giật tài sản.

Ngày 4/2, Công an Đồng Nai cho biết, Công an huyện Nhơn Trạch vừa triệt phá nhóm đối tượng gây ra hơn 40 vụ cướp giật tài sản liên tỉnh.

Một số đối tượng trong ổ nhóm cướp giật vừa bị triệt phá. Ảnh: C.A cung cấp.
Một số đối tượng trong ổ nhóm cướp giật vừa bị triệt phá. Ảnh: C.A cung cấp.

Theo Cơ quan công an, trên địa bàn huyện Nhơn Trạch và một số địa phương lân cận liên tiếp xảy ra các vụ cướp giật tài sản với tính chất liều lĩnh, manh động. Xác định các vụ cướp giật có tính chất nghiêm trọng, gây tâm lý hoang mang trong nhân dân, Công an huyện Nhơn Trạch đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ khẩn trương xác minh, đấu tranh triệt phá.

Qua một thời gian điều tra truy xét, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 3/2, Công an huyện Nhơn Trạch đã tiến hành bắt giữ 9 đối tượng, đa số có độ tuổi trên 20. Công an cũng đã tiến hành thu giữ một số phương tiện gây án và tài sản mà các đối tượng đã cướp giật được.

Tại cơ quan Công an, bước đầu các đối tượng khai nhận, từ năm 2022 đến hết tháng 1/2023, băng nhóm này đã thực hiện hơn 40 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và TP Hồ Chí Minh.

Cụ thể, thủ đoạn của các đối tượng này là sử dụng xe máy phân khối lớn (xe Exciter 135) gắn biển số giả làm phương tiện thực hiện các vụ cướp giật. Phần lớn các vụ cướp giật đều được thực hiện vào ban đêm trên các tuyến đường vắng. “Con mồi” mà ổ nhóm này nhắm tới để khống chế, cướp giật tài sản thường là những phụ nữ, người đi đường một mình mang theo túi xách, điện thoại di động, trang sức… Khi phát hiện “con mồi”, các đối tượng áp sát thực hiện việc cướp giật tài sản.

Công an Nhơn Trạch đề nghị ai là bị hại của nhóm cướp giật này, nhanh chóng liên hệ với Đội Cảnh sát hình sự huyện để cung cấp thêm thông tin để thuận lợi cho công tác điều tra, mở rộng vụ án, sớm thu hồi tài sản cũng như đưa các đối tượng ra xét xử theo đúng quy định của pháp luật.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất