Đồng Nai: Trưởng phòng một Quỹ tín dụng bị xử phạt hành chính 37 triệu đồng

Mạnh Thìn

Trưởng phòng của một Quỹ tín dụng trên địa bàn TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai vi phạm Chỉ thị phòng chống dịch của tỉnh khi ra đường sau 18h; uống rượu bia và có biểu hiện bất hợp tác khi cơ quan chức năng làm việc. Người này đã bị xử phạt số tiền 37 triệu đồng.

Đồng Nai: Trưởng phòng một Quỹ tín dụng bị xử phạt hành chính 37 triệu đồng
Ông H. bị cơ quan chức năng Đồng Nai lập biên bản xử phạt. Ảnh: CTV.

Theo đó, tối 4/8, tổ tuần tra số 3 - một trong 20 tổ tuần tra, kiểm soát cơ động do Công an tỉnh Đồng Nai thành lập để kiểm tra việc chấp hành giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, phát hiện ông T.H.H. (49 tuổi), ngụ phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa điều khiển xe ô tô biển kiểm soát 60A-02894 lưu thông hướng từ cầu Hiệp Hòa vào trung tâm TP Biên Hòa nên đã yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Làm việc với lực lượng chức năng, ông H. xuất trình giấy tờ xác nhận việc đi đường của ông trong thời gian áp dụng Chỉ thị 16 trên địa bàn Đồng Nai. Tuy nhiên, theo tổ công tác thì ông H. không thuộc các trường hợp được ra đường từ 18h ngày hôm trước đến 6h sáng ngày hôm sau như Chỉ thị mà tỉnh đã ra nhằm đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19.

Ông H. bị tổ công tác lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính số tiền 2 triệu đồng về hành vi không thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng dịch được quy định tại Điều 12, Nghị định 117/2020/NĐ-CP về xử phạt vi phạm trong lĩnh vực y tế.

Chiếc xe ô tô biển kiểm soát 60A-02894 do ông T.H.H. điều khiển. Ảnh: CTV
Chiếc xe ô tô biển kiểm soát 60A-02894 do ông T.H.H. điều khiển. Ảnh: CTV

Đáng nói là trong quá trình làm việc, mặc dù lực lượng chức năng đã giải thích để ông H. hiểu về lỗi vi phạm, ông này không những không chấp hành mà còn có thái độ bất hợp tác và có biểu hiện của người đã uống rượu, bia.

Lực lượng công an đã tiến hành đo nồng độ cồn đối với ông H. Kết quả nồng độ cồn của ông H. vượt quá 0,4 mg/1 lít khí thở. Công an đã lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực trật tự an toàn giao thông đối với ông H. về lỗi vi phạm vượt quá nồng độ cồn cho phép khi tham gia giao thông, mức phát  đối với trường hợp này là 35 triệu đồng; tạm giữ phương tiện và bằng lái xe của ông H. để tiếp tục xử lý theo quy định.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, ông H. hiện là Trưởng phòng của một Quỹ tín dụng trên địa bàn TP Biên Hòa.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Giữ 'ngọn lửa ấm' vùng Điện Biên

Giữ 'ngọn lửa ấm' vùng Điện Biên

Những món quà xuân đến sớm này đã được FE Credit trao gửi bằng cả tấm lòng để viết nên câu chuyện “Tết ấm thấm tình” đầy trọn vẹn.

Xem nhiều nhất