Đông nghịt người mua hoa tươi chúc mừng ngày 8-3

Thanh Giang

Ngày 8/3, các điểm bán hoa tươi tại TP HCM đông nghịt người. Nhìn chung, hoa tươi năm nay không quá đắt đỏ và biến động mạnh.

Ngày 8/3, các điểm bán hoa tươi tại TP HCM đông nghịt người. Nhìn chung, hoa tươi năm nay không quá đắt đỏ và biến động mạnh. Hoa hồng vẫn là loại hoa chủ đạo trong ngày này.

Đông nghịt người mua hoa tươi chúc mừng ngày 8-3 - Ảnh 1

Ghi nhận của phóng viên cho thấy, sức mua hoa tươi tại một số chợ hoa trên địa bàn TP HCM rất nhộn nhịp. Tại chợ hoa Hồ Thị Kỷ (quận 10) luôn trong tình trạng tấp nập kẻ bán, người mua.

Đông nghịt người mua hoa tươi chúc mừng ngày 8-3 - Ảnh 2

Đại diện một tiểu thương cho hay, ngày hôm qua và những ngày cuối tuần rồi lượng khách chưa thật đông đúc. Tuy nhiên, hôm nay, lượng người đi mua hoa kín chợ, không ít tiệm hoa bán không kịp cho khách và phải huy động thêm người bán.

Đông nghịt người mua hoa tươi chúc mừng ngày 8-3 - Ảnh 3

Theo tiểu thương các chợ hoa, giá hoa hồng ngày Quốc tế Phụ nữ đã tăng từ 4 – 5 lần so với ngày thường. Đơn cử, ngày thường chỉ khoảng 50.000 – 100.000 đồng/bó 50 cành thì nay tăng lên 200.000 – 300.000 đồng/bó, loại hồng bông to có giá đắt đỏ hơn, dao động từ 400.000 – 600.000 đồng/bó.

Đông nghịt người mua hoa tươi chúc mừng ngày 8-3 - Ảnh 4

Nhận định về thị trường hoa năm nay, một số tiểu thương khẳng định, hoa hồng vẫn là loại hoa chủ đạo trong ngày 8/3. Hoa hồng vừa dễ tặng, vừa ý nghĩ và vừa túi tiền. Riêng các loại hoa nhập như cúc mẫu đơn, bông bi, thanh liễu cũng được khách hàng lựa chọn vì đẹp và để được lâu.

Đông nghịt người mua hoa tươi chúc mừng ngày 8-3 - Ảnh 5

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thu phí ngàn tỷ, cảng biển vẫn tắc

Thu phí ngàn tỷ, cảng biển vẫn tắc

Mặc dù đã chính thức thông qua việc thu phí cảng biển, với dự kiến khoảng 3.000 tỷ đồng mỗi năm từ các doanh nghiệp (DN) vận tải nhưng nhiều đường dẫn vào cảng biển ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất