Đồng Tháp: Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên

N. Anh

UBND tỉnh Đồng Tháp vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án “Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở giai đoạn 2019 - 2022” trên địa bàn tỉnh năm 2020.

Theo đó, UBND huyện, thị xã, thành phố chủ trì, phối hợp với Sở Tư pháp và các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức quán triệt, triển khai Đề án và các văn bản tổ chức thực hiện đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân, nhất là đội ngũ tham mưu thực hiện quản lý nhà nước về hòa giải ở cơ sở  và hòa giải viên trên địa bàn tỉnh.

Sở Tư pháp sẽ chủ trì tổ chức kiểm tra việc thực hiện Đề án; biểu dương, khen thưởng những hòa giải viên, tổ hòa giải ở cơ sở điển hình xuất sắc, các tổ chức, cá nhân có đóng góp tích cực trong công tác này.

Được biết, trong quý 3, tỉnh Đồng Tháp sẽ tổ chức hội thi “Hòa giải viên giỏi” năm 2020 nhằm chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác hòa giải ở cơ sở.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xôn xao quanh cuộc thi 'Hoa khôi xứ Nghệ'

Xôn xao quanh cuộc thi 'Hoa khôi xứ Nghệ'

Chưa được cơ quan chức năng Hà Tĩnh cấp phép nhưng Ban tổ chức cuộc thi “Hoa khôi xứ Nghệ” đã đăng thông tin ứng tuyển công khai trên các nền tảng mạng xã hội.

Xem nhiều nhất