Đồng Tháp: Xã Vĩnh Thạnh đạt chuẩn nông thôn mới

 P.Linh

Ngày 4/3, UBND xã Vĩnh Thạnh (huyện Lấp Vò) đã long trọng tổ chức Lễ công bố xã Vĩnh Thạnh đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016.

Với sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trên địa bàn xã, sau 6 năm triển khai thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, Vĩnh Thạnh đã đạt 19/19 tiêu chí.

Tổng nguồn vốn thực hiện Chương trình trên địa bàn xã là gần 163 tỷ 317 triệu đồng. Trong đó, ngân sách Trung ương và tỉnh là 54 tỷ 215 triệu đồng, ngân sách huyện hơn 13 tỷ đồng, nhân dân đóng góp trên 25,5 tỷ đồng, còn lại là kinh phí của các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài huyện đóng góp, ủng hộ.

Nhờ triển khai Chương trình, đến nay các công trình hạ tầng trên địa bàn xã Vĩnh Thạnh đã cơ bản hoàn thiện, sản xuất không ngừng phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng cao.

Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn  dưới 6,5%; tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên đạt trên 94%; tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn được giữ vững...  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Phu nhân cố Luật sư Phan Anh qua đời

Phu nhân cố Luật sư Phan Anh qua đời

Theo thông tin từ gia đình, Nhà giáo Đỗ Hồng Chỉnh, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ xã hội Phan Anh, phu nhân của cố Luật sư Phan Anh vừa qua đời ngày 28/9 tại Hà Nội, ...

Xem nhiều nhất