Động viên nhân dân tăng cường sức mạnh đại đoàn kết

Sáng 13/11, Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã về dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Đổng Lâm, xã Quỳnh Phú, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh. Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh cùng tham dự.

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm; Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Đổng Lâm.

Đại diện thôn Đổng Lâm tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cho biết, bà con ở khu dân cư luôn gắn bó, đoàn kết để thực hiện tốt chủ trương xoá đói, giảm nghèo và các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Thôn Đổng Lâm đã thường xuyên đưa các ứng dụng khoa học vào lao động, sản xuất; phong trào khuyến học, khuyến tài được quan tâm và thực hiện hiệu quả, xây dựng được 17 hội khuyến học của thôn và các dòng họ. Nhân dân trong khu dân cư đã đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tinh thần lành mạnh, phong phú, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững; các mâu thuẫn nảy sinh trong nhân dân được tập trung giải quyết kịp thời, không để xảy ra tình trạng khiếu nại, khiếu kiện vượt cấp; công tác an sinh xã hội được thôn quan tâm thực hiện đúng quy định và vượt chỉ tiêu đề ra.

Biểu dương và chúc mừng những thành tích và kết quả của khu dân cư thôn Đổng Lâm đã đạt được trong năm vừa qua, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu các cấp lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, huyện Gia Bình và cấp uỷ, chính quyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Ninh, các tổ chức đoàn thể xã Quỳnh Phú tiếp tục động viên nhân dân tăng cường sức mạnh đại đoàn kết, tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước của nhân dân, khích lệ động viên những điển hình tiên tiến, những tập thể và cá nhân tiêu biểu tạo đà thi đua mới.

Tiếp tục động viên nhân dân tích cực tham gia xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng chính quyền, xây dựng các tổ chức chính trị – xã hội trong sạch, vững mạnh, đặc biệt là tham gia các hoạt động thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XIX của tỉnh Bắc Ninh đã đề ra.

Bên cạnh đó, cần chú trọng tổ chức triển khai thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” do UBTƯ MTTQ Việt Nam phát động gắn với các chương trình xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững và các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Bộ trưởng Tô Lâm mong muốn, thời gian tới bà con tiếp tục phát huy truyền thống và bản sắc văn hóa tốt đẹp, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, quyết tâm phấn đấu xây dựng khu dân cư thôn Đổng Lâm và tất cả các khu dân cư trong tỉnh Bắc Ninh ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Mường Lò gìn giữ bản sắc văn hóa

Mường Lò gìn giữ bản sắc văn hóa

Để lưu giữ những nét độc đáo của tinh hoa văn hóa dân tộc, các bà, các mẹ ngày ngày truyền dạy lại cho con cháu mình những lời ca, điệu múa...

Xem nhiều nhất