Dự báo thời tiết những ngày cuối tháng 8

PV

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa đưa ra bản tin dự báo thời tiết những ngày cuối tháng 8.

Theo Trung tâm Dự báo: Các khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An ngày 22/8 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to; sáng có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều trời nắng.

Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to.

Các khu vực khác có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực từ Quảng Trị đến Bình Thuận chiều tối ngày 23/8 có mưa rào và dông rải rác.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhận định hình thế thời tiết từ đêm 23 đến ngày 31/8, Trung tâm Dự báo cho biết: Rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ hoạt động yếu. Gió mùa Tây Nam ở phía Nam hoạt động với cường độ trung bình đến ngày 26/8, sau hoạt động yếu dần.

Trên cao, áp cao cận nhiệt đới có cường độ ổn định. Từ khoảng ngày 27 - 28/8, áp cao cận nhiệt đới có xu hướng lấn dần về phía Tây. Vùng hội tụ gió yếu trên mực 1500 m có khả năng thiết lập trên khu vực Bắc Bộ trong khoảng 2 ngày cuối.

Cảnh báo: Khu vực Trung và Nam Trung Bộ, thời kỳ từ ngày 24 - 26/8, chiều tối có mưa rào và dông rải rác.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, từ đêm 23 - 26/8, chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Từ ngày 27 - 31/8, chiều tối có mưa rào và dông rải rác.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Sôi động việc làm thời vụ

Sôi động việc làm thời vụ

Các doanh nghiệp, công ty, nhà hàng đang tăng cường tuyển dụng lao động thời vụ để phục vụ các hoạt động sản xuất, kinh doanh các mặt hàng cho dịp Tết Nguyên đán ...
Hà Nội xốc lại nhà công

Hà Nội xốc lại nhà công

Nhiều địa điểm nhà thuộc sở hữu nhà nước tại Hà Nội đang sử dụng vào mục đích kinh doanh, dịch vụ, trụ sở làm việc và các mục đích khác không phải để ở.

Tin nóng

Khan hiếm địa điểm thi IELTS

Khan hiếm địa điểm thi IELTS

Thay vì có nhiều địa điểm thi để thí sinh thuận lợi lựa chọn, kỳ thi cấp chứng chỉ IELTS do Hội đồng Anh và Công ty TNHH Giáo dục IDP tổ chức, hiện chỉ mới được phê duyệt ở một số thành phố lớn, khiến thí sinh vẫn xếp hàng dài chờ đến lượt.

Xem nhiều nhất