Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đón chuyến bay quốc tế thứ 2

      Xuân Quảng

Sau hơn 5 tháng vận hành, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã có đường bay quốc tế thứ 2 được khai thác.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đón chuyến bay quốc tế thứ 2

Phun vòi rồng đón chuyến bay quốc tế từ Hàn Quốc hạ cánh xuống Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh).

Cảng cũng cam kết sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất cho hoạt động khai thác của các hãng hàng không. Tỉnh Quảng Ninh cũng có nhiều chính sách ưu đãi đối với hành khách như, bố trí xe buýt đưa đón đến sân bay miễn phí; phát vé tham quan Vịnh Hạ Long, Yên Tử cho du khách…

Khoảng 1h45’sáng nay (6/6), chuyến bay đầu tiên kết nối Hàn Quốc với Quảng Ninh của Vietnam Airlines đã hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, đưa theo 181 hành khách. Đây là đường bay quốc tế thứ 2 sau hơn 5 tháng Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn được đưa vào khai thác.

Đường bay Hàn Quốc-Vân Đồn được Vietnam Airlines thực hiện khai thác dưới dạng các chuyến bay Charter (thuê riêng cho khách của công ty lữ hành). Lịch bay theo hình thức hợp đồng dịch vụ thuê chuyến, máy bay sử dụng là Airbus A321 được thiết kế 184 ghế.

Chuyến bay đầu tiên từ Hàn Quốc đến Vân Đồn mang số hiệu VN9411, xuất phát từ sân bay Incheon, thủ đô Seoul vào lúc 21h30’ ngày 5/6, hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn lúc 1h45’, ngày 6/6, sau khoảng hơn 4h bay.

Tại lễ đón, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã tổ chức nghi thức khai trương đường bay mới với màn phun vòi rồng. Ông  Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã tặng hoa, chúc mừng những hành khách đầu tiên trên chuyến bay cùng phi hành đoàn, thông báo các chính sách ưu đãi đối với hành khách như: Bố trí xe buýt miễn phí; phát vé tham quan Vịnh Hạ Long, Yên Tử cho du khách…

Theo kế hoạch, trong tháng 6, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sẽ có thêm đường bay quốc tế Vân Đồn - Đài Loan; đường bay Vân Đồn - Hải Nam, Nam Ninh, Quảng Châu (Trung Quốc) và cuối năm 2019 sẽ tiếp tục khai thác đường bay mới từ Nhật Bản, Bangkok (Thái Lan). Thị trường nội địa cũng sẽ tiếp tục được mở rộng với các chặng bay nối Vân Đồn - Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang dự kiến đưa vào khai thác trong quý III/2019.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tháng 9 lên Mù Cang Chải

Tháng 9 lên Mù Cang Chải

Cứ đến tháng 9, những người ưa khám phá du lịch khắp mọi miền lại lên đường đến với Mù Cang Chải, nơi có mùa lúa chín vàng được cho là đẹp nhất vùng Tây Bắc.
Du lịch và phát triển nông thôn

Du lịch và phát triển nông thôn

Hưởng ứng Ngày Du lịch thế giới tại Việt Nam, Tổng cục Du lịch vừa có công văn về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Du lịch thế giới năm 2020.

Xem nhiều nhất