Hợp tác về ứng dụng công nghệ tiên tiến hỗ trợ phát triển du lịch

Hoàng Minh

Nhân dịp Ngày Du lịch thế giới, ngày 27/9, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch và Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công thương) đã tổ chức Lễ ký Thỏa thuận hợp tác với chủ đề “Du lịch và việc làm: Tương lai tốt đẹp hơn cho tất cả chúng ta” và giới thiệu một số sản phẩm, ứng dụng trong lĩnh vực du lịch và thương mại.

Thỏa thuận hợp tác giữa hai bên cam kết thực hiện tại 6 lĩnh vực. Cụ thể, triển khai chương trình “Một thẻ quốc gia” trên phạm vi toàn quốc cùng với các giải pháp ứng dụng và dịch vụ trên nền tảng hệ sinh thái thẻ thông minh và thương mại điện tử. Bao gồm, giải pháp ứng dụng và dịch vụ du lịch; Giải pháp ứng dụng và dịch vụ thúc đẩy thanh toán điện tử trong du lịch; Giải pháp ứng dụng và dịch vụ trong các lĩnh vực khác liên quan đến du lịch và thương mại. Bên cạnh đó, hai bên sẽ cũng phối hợp phát triển thương mại điện tử trong lĩnh vực du lịch, hỗ trợ sự phát triển của sàn giao dịch điện tử về du lịch trong nước… 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Giải pháp nào cho ngành du lịch?

Giải pháp nào cho ngành du lịch?

Sau một thời gian có dấu hiệu phục hồi, ngành du lịch lại tiếp tục phải đối mặt với nguy cơ “đóng băng” bởi sự bùng phát của dịch Covid-19.

Tin nóng

Xem nhiều nhất