Khai hội Xuân Yên Tử chào đón Năm Du lịch quốc gia Quảng Ninh 2018

Xuân Quảng

Hội Xuân Yên Tử năm 2018 sẽ chính thức khai hội vào ngày 25/2, (tức 10 tháng Giêng năm Mậu Tuất). Đây là một trong những sự kiện mở đầu chào đón Năm Du lịch quốc gia Quảng Ninh 2018.

Khai hội Xuân Yên Tử chào đón Năm Du lịch quốc gia Quảng Ninh 2018

Du khách hành hương lên đỉnh thiêng Yên Tử.

Năm nay, lần đầu tiên, lễ khai hội được tổ chức tại Trung tâm lễ hội và dịch vụ Yên Tử thuộc Dự án Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm, Yên Tử rộng khoảng 17 ha với số vốn đầu tư gần 2.000 tỷ đồng, tạo không gian đẹp, hiện đại và quy mô hơn.

Trung tâm gồm nhiều hạng mục: Làng hành hương, cổng đón tiếp, sân khai hội, Cung Trúc Lâm, Khu Dưỡng chân tâm, Bảo tàng Phật hoàng…

Điểm nhấn của Trung tâm Văn hoá Trúc Lâm chính là làng hành hương với 50 nóc nhà, khối nhà nghỉ, ẩm thực, hàng lưu niệm sẽ được đưa vào phục vụ trong dịp Hội Xuân Yên Tử 2018.

Trên cơ sở nghi thức truyền thống, lễ khai hội năm nay có một số điểm mới: tăng quy mô phần rước lễ; ngắn gọn các phát biểu; nghi lễ đóng dấu thiêng do 2 đại biểu Phật giáo, chính quyền cử hành; đại biểu dự khai hội mặc trang phục truyền thống…

Theo Ban Tổ chức Lễ hội Yên Tử, năm nay để tránh ùn tắc mùa lễ hội, một tuyến cáp treo mới cũng đã được xây dựng. Hai hệ thống cáp treo mới được đầu tư, nâng cấp đó là từ Giải Oan lên Hoa Yên, và từ Hoa Yên lên An Kỳ Sinh, rút ngắn thời gian đi bộ của du khách từ gần 1.000m xuống chỉ còn 500m là đến chùa Đồng.

Khai hội Xuân Yên Tử chào đón Năm Du lịch quốc gia Quảng Ninh 2018 - 1

Làng hành hương là điểm nhấn đặc biệt tại Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm, Yên Tử.

Đặc biệt năm nay, du khách có thể nghỉ lại qua đêm tại Khu di tích Danh thắng Yên Tử sau khi Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm, Yên Tử đi vào hoạt động.

Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm, Yên Tử là một quần thể văn hóa được ví như một kiệt tác, từ thiết kế cầu kỳ với việc lựa chọn và sử dụng vật liệu một cách tỉ mỉ như gỗ, đồng, đá, gốm gắn với văn hóa đời nhà Trần.

Công trình này được kỳ vọng là điểm nhấn trong quần thể di tích danh thắng Yên Tử mùa lễ hội mùa xuân này.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Giải pháp nào cho ngành du lịch?

Giải pháp nào cho ngành du lịch?

Sau một thời gian có dấu hiệu phục hồi, ngành du lịch lại tiếp tục phải đối mặt với nguy cơ “đóng băng” bởi sự bùng phát của dịch Covid-19.
Sơn La - Mùa quả ngọt

Sơn La - Mùa quả ngọt

UBND tỉnh Sơn La đã ban hành Kế hoạch tổ chức sự kiện du lịch “Sơn La - Mùa quả ngọt” tại thành phố Sơn La năm 2021.

Tin nóng

Xem nhiều nhất