Kiểm soát chặt chẽ hiện tượng người ăn xin đeo bám gây bức xúc cho du khách

PV (theo Vietnamplus)

Cục Văn hóa Cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đề nghị các địa phương có biện pháp kịp thời thu gom tiền lẻ, tiền đặt lễ, đồng thời phối hợp với cơ quan liên quan kiểm soát chặt chẽ hiện tượng người ăn xin, ăn mày đeo bám gây bức xúc cho du khách.

Kiểm soát chặt chẽ hiện tượng người ăn xin đeo bám gây bức xúc cho du khách

Cục Văn hóa Cơ sở đề nghị các địa phương kiểm soát chặt chẽ chặt chẽ hiện tượng người ăn xin, ăn mày đeo bám gây bức xúc cho du khách. (Ảnh chỉ mang tính minh họa: TTXVN).

Đây là một trong những nội dung đáng chú ý của Công văn số 91/VHCS-QLHĐLH (ngày 21/2) gửi các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao các tỉnh/ thành phố trực thuộc Trung ương về việc “Tăng cường công tác quản lý và tổ chức lễ hội đầu năm 2018.”

Cũng tại văn bản này, Cục Văn hóa Cơ sở đề nghị các địa phương đặc biệt chú trọng đến phương án đảm bảo an toàn tính mạng cho người tham gia hoạt động lễ hội, tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và bảo vệ môi trường tại di tích và lễ hội.

Theo đánh giá của Cục Văn hóa Cơ sở, về cơ bản, công tác quản lý và tổ chức lễ hội trong những ngày đầu Xuân Mậu Tuất 2018 diễn ra an toàn, tiết kiệm, phù hợp với truyền thống văn hóa của dân tộc và tập quán của địa phương.

“Tuy nhiên, ở một số lễ hội, di tích vẫn còn xảy ra hiện tượng đổi tiền lẻ, rải tiền lẻ, đặt tiền lễ không đúng nơi quy định, đốt nhiều vàng mã, hương, nến gây tốn kém, lãng phí, ô nhiễm môi trường, nguy cơ cháy nổ mất an toàn trong di tích và lễ hội,” công văn nêu rõ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Liên kết phát triển du lịch

Liên kết phát triển du lịch

Chiều 27/11, tại tỉnh Quảng Nam, Diễn đàn liên kết phát triển du lịch giữa TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung đã khai mạc với chủ đề ...
Hội nghị toàn quốc về du lịch

Hội nghị toàn quốc về du lịch

Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý với đề nghị của Bộ VHTTDL và UBND tỉnh Quảng Nam về việc tổ chức Hội nghị toàn quốc về du lịch.

Xem nhiều nhất