Quảng Ninh an toàn

Theo Báo Quảng Ninh

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về vừa quyết liệt, nghiêm túc, chặt chẽ trong phòng, chống Covid -19, vừa đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội, mục tiêu tăng trưởng đã đề ra, Quảng Ninh đã vào cuộc mạnh mẽ, bàn, xây dựng nhiều giải pháp cấp bách, cụ thể cho từng giai đoạn để thực hiện song hành hai nhiệm vụ này, nhằm phấn đấu hoàn thành kế hoạch đã đề ra trong năm 2020.

Quảng Ninh an toàn

Ban Quản lý Khu di tích danh thắng Yên Tử (TP Uông Bí) đo thân nhiệt cho các du khách hành hương lên Yên Tử.

Có thể nói, đây là nhiệm vụ rất khó khăn vào lúc này, tuy nhiên không phải là không thể thực hiện được. Để phòng, chống dịch hiệu quả, chặt chẽ với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, người người, nhà nhà phòng dịch, Quảng Ninh đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, cùng sự đồng hành của các đơn vị, cơ quan, tổ chức, đoàn thể, hội, doanh nghiệp…, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, tạo môi trường sống, du lịch, sản xuất, kinh doanh, đầu tư an toàn, thân thiện, hấp dẫn.

Đến nay, Quảng Ninh chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19. Tất cả các trường hợp nhập cảnh qua cửa khẩu được Quảng Ninh tổ chức cách ly theo đúng chỉ đạo của Trung ương, Bộ Y tế. Đến thời điểm này, đã hơn 14 ngày, hàng trăm công dân phải cách ly đều âm tính với Covid-19 và trở về địa phương nơi cư trú.

Tuy địa bàn không có trường hợp dương tính với virus Corona, nhưng thực hiện nghiêm ngặt, chặt chẽ, quyết liệt công tác phòng, chống dịch, Quảng Ninh tích cực tuyên truyền, chỉ đạo, lãnh đạo toàn thể người dân, sở, ban, ngành, địa phương, doanh nghiệp, LLVT trong tỉnh tuyệt đối không được lơ là, chủ quan. Trong đó nêu rõ, phải giữ cho được môi trường an toàn, lành mạnh, thực hiện nghiêm quy trình y tế về phòng, chống, dịch bệnh.

Đồng thời chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường lập các chốt tuần tra, kiểm soát thật tốt biên giới, địa bàn, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng vượt biên, vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới. Cùng với đó, để đảm bảo các hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa, phát triển kinh tế - xã hội, Quảng Ninh đã xây dựng quy trình hoạt động phòng, chống dịch nghiêm ngặt, yêu cầu các lực lượng, doanh nghiệp, địa phương liên quan thực hiện nghiêm, với mục tiêu tất cả người, hàng hóa, phương tiện… đều được kiểm tra y tế chặt chẽ, đúng quy trình.

Còn đối với các điểm du lịch, danh lam, thắng cảnh, khách sạn trên địa bàn, Quảng Ninh cũng yêu cầu trang bị thiết bị đo thân nhiệt từ xa và cầm tay để kiểm tra y tế cho du khách khi đến tham quan, đảm bảo an toàn về mọi mặt.

Với cách làm riêng có của mình, đến nay hoạt động phát triển kinh tế, du lịch, dịch vụ vốn trầm lắng vì dịch nay đã bắt đầu có những chuyển biến tích cực. Ở Móng Cái, đến thời điểm này đã có hàng trăm xe container hàng hóa xuất nhập khẩu được thông quan qua cầu Bắc Luân II với tổng giá trị hàng hóa đạt hàng triệu USD. Trong khi đó tại nhiều điểm đến trên địa bàn, du khách tham quan cũng dần tăng lên.

Để thu hút du khách, kích cầu du lịch, nhiều đơn vị đã đưa ra những chương trình khuyến mãi, giảm giá. Cùng với đó là đầu tư hạ tầng du lịch, chỉnh trang, nâng cấp cơ sở vật chất, đào tạo đội ngũ nhân lực theo hướng chuyên nghiệp hơn… Đơn cử như tại Yên Tử, Công ty CP Phát triển Tùng Lâm triển khai chương trình giảm giá vé cáp treo: Một chặng lên hoặc xuống còn 100.000 đồng; khứ hồi 2 tuyến giảm từ 350.000 đồng xuống 200.000 đồng. Chương trình áp dụng đến hết ngày 30/6. Đây là một trong nhiều giải pháp hưởng ứng gói kích cầu du lịch của Quảng Ninh hiện nay.

Quảng Ninh đang nỗ lực hết mình, quyết liệt triển khai các biện pháp để vừa phòng, chống dịch một cách nghiêm ngặt, hiệu quả, vừa phấn đấu đảm bảo mục tiêu tăng trưởng đã đề ra. Cả hệ thống chính trị, cấp, ngành, địa phương cùng toàn thể quân và dân trên địa bàn quyết tâm không để Covid -19 xâm nhiễm vào địa bàn, đẩy lùi dịch bệnh, để Quảng Ninh luôn là điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn đối với không chỉ du khách, mà còn cả nhà đầu tư, cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tháng 9 lên Mù Cang Chải

Tháng 9 lên Mù Cang Chải

Cứ đến tháng 9, những người ưa khám phá du lịch khắp mọi miền lại lên đường đến với Mù Cang Chải, nơi có mùa lúa chín vàng được cho là đẹp nhất vùng Tây Bắc.
Du lịch và phát triển nông thôn

Du lịch và phát triển nông thôn

Hưởng ứng Ngày Du lịch thế giới tại Việt Nam, Tổng cục Du lịch vừa có công văn về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Du lịch thế giới năm 2020.

Xem nhiều nhất