Thực hư thông tin máy bay Bamboo Airways hạ cánh 'nhầm' hướng đường băng

Theo Dantri

Trên mạng xã hội lan truyền thông tin chuyến bay QH1241 của Hãng hàng không Bamboo Airways hạ cánh nhầm hướng đường băng tại cảng hàng không Đồng Hới (Quảng Bình). Tuy nhiên Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam cho biết do thời tiết xấu nên tổ lái đã xin chuyển hướng hạ cánh để đảm bảo an toàn.

Thực hư thông tin máy bay Bamboo Airways hạ cánh 'nhầm' hướng đường băng
Do gió lớn nên tổ lái Bamboo Airways phải xin đổi hướng đường băng và hạ cánh xuống sân bay Đồng Hới an toàn.

Cư dân mạng cho rằng, chuyến bay QH1241 của Bamboo Airways đã hạ cánh nhầm hướng đường băng và phi công chỉ phát hiện ra sự nhầm lẫn này khi hạ độ cao để tiếp đất, sau đó phải cho máy bay bay ngược lên một vòng nữa mới hạ cánh được.

Liên quan đến thông tin này, lãnh đạo Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) - cơ quan điều hành chuyến bay - khẳng định đó là thông tin không chính xác.

Theo lãnh đạo VATM, ban đầu chuyến bay QH1241 dự kiến hạ cánh phía đầu đường băng 29. Tuy nhiên, trong quá trình tiếp cận hạ cánh, gió làm thay đổi theo hướng mạnh lên nên máy bay không hạ cánh được ở đầu 29, tổ lái đã xin đổi đầu hạ cánh. Không lưu sau đó đã chấp thuận và dẫn máy bay hạ cánh an toàn tại đầu 11.

“Việc đổi đầu hạ cánh khi điều kiện thời tiết không thuận lợi là hoàn toàn bình thường, không chỉ ở Việt Nam mà trên thế giới cũng vậy. Trong trường hợp này, cả tổ lái và kiểm soát viên không lưu đều đã làm tốt nhiệm vụ của mình, đảm bảo chuyến bay hạ cánh an toàn.” - lãnh đạo VATM nói.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Du lịch cộng đồng 'lên hương'

Du lịch cộng đồng 'lên hương'

Những năm gần đây, du khách trong và ngoài nước khi đến tham quan du lịch tại ĐBSCL thường lựa chọn những  tuyến du lịch sinh thái cộng đồng - loại hình du lịch hứa ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất