Từ 1/10, cấm khai thác thủy sản tại khu vực Vịnh Hạ Long

Xuân Quảng

Ngày 14/9, UBND TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã có Thông báo số 554/TB-UBND về việc không được thực hiện các hoạt động khai thác thủy sản tại khu vực Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long.

Theo đó, UBND TP Hạ Long yêu cầu các tổ chức, cá nhân không được thực hiện hoạt động khai thác thủy sản dưới mọi hình thức tại các điểm tổ chúc cho khách tham quan du lịch, hang động, bãi tắm, luồng đường thủy, tuyến du lịch và các khu vực được cấp có thẩm quyền quy hoạch bảo tồn hệ sinh thái trên Vịnh Hạ Long; không được thực hiện các hoạt động khai thác thủy sản tại khu vực Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long (trừ nghề câu, lặn giải trí, sử dụng ngư cụ truyền thống phục vụ du lịch trải nghiệm được cơ quan có thẩm quyền cấp phép).

Thời gian thực hiện kể từ ngày 1/10/2018. Sau ngày 1/10/2018 nếu tổ chức, cá nhân nào không chấp hành sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định, kể cả bị áp dụng biện pháp tịch thu, tiêu hủy đối với các phương tiện ngư cụ, công cụ sử dụng để khai thác thủy sản tại các khu vực nêu trên.

UBND TP Hạ Long giao cho các phòng, ban chức năng của thành phố tổ chức tuyên truyền, quán triệt và gửi thông báo đến các tổ chức, cá nhân hoạt động khai thác thủy sản trên Vịnh Hạ Long. Đồng thời, Đoàn kiểm tra liên ngành trên Vịnh Hạ Long chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm của tổ chức, cá nhân trong việc thực hiện thông báo này.

UBND TP Hạ Long cũng đề nghị các sở, ngành, địa phương có liên quan quan tâm, phối hợp thực hiện; yêu cầu các tổ chức, cá nhân liên quan nghiêm túc thực hiện.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Giải pháp nào cho ngành du lịch?

Giải pháp nào cho ngành du lịch?

Sau một thời gian có dấu hiệu phục hồi, ngành du lịch lại tiếp tục phải đối mặt với nguy cơ “đóng băng” bởi sự bùng phát của dịch Covid-19.

Tin nóng

Xem nhiều nhất